fbpx
Fimmtudagur 19.september 2019  |
Bleikt

Yfirmaðurinn sagði henni að raka „óhreinlegu“ fótleggi sína – Svona svaraði hún fyrir sig

Ritstjórn Bleikt
Föstudaginn 23. ágúst 2019 09:48

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

21 árs kona segir frá því hvernig hún var niðurlægð þegar yfirmaður hennar sagði henni að raka á sér fótleggina og sagði að þeir væru „hreinlætis vandamál.“

Konan kemur fram nafnlaus í færslu á Reddit. Hún útskýrir hvernig órakaðir fótleggir hennar hafa aldrei þótt vandamál áður í hennar starfi, en hún vinnur á alls konar viðburðum og hátíðum.

„Ég er 21 árs kvenmaður. Mér finnst eins og ég ætti að segja þessa hluti um mig sjálfa því þetta er það sem fólk spyr mig vanalega að þegar þau komast að því að ég raka sjaldan á mér fótleggina. Ég er gagnkynhneigð. Ég er mjög kvenleg og ég bara vil ekki eyða tíma mínum né pening í að raka á mér fótleggina.

Ég er líka alls ekki loðin manneskja. Þú getur varla séð hárin á fótleggjum mínum, höndunum mínum eða jafnvel augabrúnunum mínum.

Einu skiptin sem ég raka mig er þegar ég er að hitta nýjan mann og ég hef verið með núverandi kærastanum mínum í þrjú ár. Og honum gæti ekki verið meira skítsama hvort ég raka á mér fótleggina eða ekki,“ skrifar konan.

Hún segir svo frá því að einn daginn segir yfirmaður hennar við hana að líkamshár hennar séu „gegn stefnu fyrirtækisins.“

„Hann var svo rauður og stamaði en sagði mér loksins að hann þyrfti að tala um hreinlæti. Ég var í bókstaflegu sjokki. Ég skammaðist mín svo og spurði hvað hann væri að meina. Hann hélt síðan áfram að segja mér að nokkrir starfsmenn höfðu kvartað yfir því að ég raka ekki á mér fótleggina og sögðu að það væri gegn stefnu fyrirtækisins að ég væri ekki að vera hreinleg. Ég var enn hneykslaðri.“

Hún segist hafa spurt yfirmann sinn hvort að hann þyrfti að raka sjálfur á sér fótleggina fyrir vinnuna og bað einnig um fund með mannauðadeild.

„Ég sagði honum að ég skildi ekki hvað það hefði að gera með það hvort ég rakaði mig eða ekki og hann gjörsamlega þagði. Ég spurði hann hvort hann rakaði á sér fótleggina og hann sagði enn þá ekki neitt. Ég stóð síðan upp og sagði að ef við ætluðum að halda áfram að tala um þetta þá myndi ég vilja hafa einhver frá mannauðadeild viðstaddan og hann sagði mér að við þyrftum ekki að ræða þetta neitt frekar.“

Konan endar færsluna sína á spurningu. „Er ég fávitinn í þessum aðstæðum fyrir að raka ekki á mér fótleggina fyrir vinnuna?“

Færslan hefur vakið mikil viðbrögð og voru netverjar jafn hneykslaðir og konan yfir beiðni yfirmannsins.

„Þetta er kynjamismunar kjaftæði, vá. Alveg ótrúlega fáránlegt,“ skrifaði einn netverji.

„Myndu þeir biðja karlkyns starfsmann um að raka á sér fótleggina? Hvernig er það óhreinlegt fyrir þig en ekki fyrir karlmann með líkamshár? Ég er í alvörunni í sjokki,“ skrifaði annar.

„Þurfa karlmennirnir að raka á sér andlitið? Úff…“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Bleikt
Fyrir 3 dögum

Konur prófa nýja aðhaldsfatnaðinn frá Kim Kardashian – Sérðu einhvern mun?

Konur prófa nýja aðhaldsfatnaðinn frá Kim Kardashian – Sérðu einhvern mun?
Bleikt
Fyrir 3 dögum

Getur fingurlengd fólks gefið vísbendingar um hversu líklegt það sé til að halda framhjá maka sínum?

Getur fingurlengd fólks gefið vísbendingar um hversu líklegt það sé til að halda framhjá maka sínum?
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Sjáðu myndirnar: Kylie Jenner fáklædd í Playboy – „Þú getur verið kynþokkafull og frábær móðir á sama tíma.“

Sjáðu myndirnar: Kylie Jenner fáklædd í Playboy – „Þú getur verið kynþokkafull og frábær móðir á sama tíma.“
Bleikt
Fyrir 4 dögum

Von á barni hjá Margréti og Tómasi – Sambandið munúðarfullt og stabílt

Von á barni hjá Margréti og Tómasi – Sambandið munúðarfullt og stabílt
Bleikt
Fyrir 1 viku

Svona hugsar Sunneva Einars um húðina

Svona hugsar Sunneva Einars um húðina
Bleikt
Fyrir 1 viku

Ný rannsókn – Konur eiga að sinna meirihluta húsverkanna ef sambandið á að dafna

Ný rannsókn – Konur eiga að sinna meirihluta húsverkanna ef sambandið á að dafna

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.