Endurkoma Manchester United dugði ekki til sigurs gegn stjóralausu Leeds United

Aron Guðmundsson
Miðvikudaginn 8. febrúar 2023 22:00

GettyImages

Manchester United og Leeds United skiptu með sér stigunum í leik liðanna í ensku úr­vals­deildinni í kvöld. Liðin mættust á Old Traf­ford í Manchester­borg og urðu loka­tölur þar 2-2. Heima­menn lentu tveimur mörkum undir í leiknum.

Leik­menn Leeds United voru fljótir að láta finna fyrir sér því strax á 1. mínútu leiksins skoraði Wil­fri­ed Gnonto eftir stoð­sendingu frá Pat­rick Bam­ford. Þetta reyndist eina mark fyrri hálf­leiksins.

Það var síðan á fyrstu mínútum fyrri hálf­leiksins sem for­ysta Leeds United tvö­faldaðist. Á 48. mínútu varð Rap­hael Vara­ne, varnar­maður Manchester United fyrir því ó­láni að koma boltanum í sitt eigið net og staðan því orðin 2-0 fyrir gestina frá Leeds.

Á 59. mínútu gerði Erik ten Hag, knatt­spyrnu­stjóri Manchester United tvö­falda skiptingu. Inn á komu Jadon Sancho og Facundo Pellistri og af velli fóru þeir Wout Weg­horst og Alejandro Garnacho, stuttu seinna fóru hlutirnir að gerast.

Marcus Ras­h­ford, sem farið hefur með himin­skautum á yfir­standandi tíma­bili, minnkaði muninn fyrir Manchester United með marki á 62. mínútu.

Það var síðan tæpum átta mínútum síðar sem Jadon Sancho jafnaði metin fyrir heima­menn en hann hafði komið inn sem vara­maður rétt rúmum tíu mínútum fyrir markið.

Þetta reyndist lokamark leiksins sem endaði með 2-2 jafntefli.

Manchester United er áfram í 3. sæti ensku úrvalsdeildarinnar með 43 stig, tveimur stigum á eftir Manchester City sem situr í öðru sæti og sjö stigum á eftir toppliði Arsenal en bæði lið eiga leik/i til góða á Manchester United.

Leeds United er sem stendur í 16. sæti deildarinnar, einu stigi frá fallsæti.