fbpx
Fimmtudagur 26.maí 2022
433Sport

Tómas Þór fór ítarlega yfir stærsta leik tímabilsins þar sem Síminn verður á staðnum – „Að kalla þetta úrslitaleik er ekkert ofsögum sagt“

Helgi Sigurðsson
Laugardaginn 9. apríl 2022 12:00

GettyImages

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Síminn Sport verður með sérfræðinga sína á Etihad-vellinum í Manchester á stórleik Manchester City og Liverpool, toppliðanna í ensku úrvalsdeildinni, á morgun. Tómas Þór Þórðarson, ritstjóri enska boltans hjá Símanum, fór yfir ferðina og leikinn sjálfan í þættinum Íþróttavikan með Benna Bó á Hringbraut í gærkvöldi.

„Þetta verður rosalegur leikur. Fyrri leikur liðanna er einn sá besti sem maður hefur séð í háa herrans tíð í sjónvarpinu,“ sagði Tómas.

„Að kalla þetta úrslitaleik er ekkert ofsögum sagt,“ sagði Tómas. „Auðvitað geta allir misstigið sig en þessi lið eru í svo góðum takt. Mér finnst líklegt að það lið sem verður í bílstjórasætinu eftir leik taki þann stóra í maí.“

Man City var með 13 stiga forskot í byrjun árs. Liverpool hefur gert virkilega vel í því að koma til baka og narta í hælana á þeim. Tómas Þór segir að Klopp og hans menn eigi hrós skilið fyrir að hafa ekki einfaldlega sett allt púður í aðrar keppnir. „Hversu auðvelt hefði verið fyrir Liverpool að setja fókusinn á bikaranna, að fá fleiri bikara? Því þrátt fyrir það ótrúlega þrekvirki sem Jurgen Klopp hefur unnið með Liverpool er bikarasafnið ekki stórt. Það er nokkuð glæsilegt með Champions League og Premier League en þeir eru ekkert margir.“

Tómas Þór segir að umfjöllunin sé jákvæðari í garð Liverpool. Það sé hins vegar að hluta til vegna þess mikla stöðugleika sem City hefur sýnt lengi. Það þyki ekki lengur mikil tíðindi að þeir vinni leiki. „Það er meiri byr í seglin hjá Liverpool á meðan City bara vinnur og vinnur. Ég held að City stuðningsmenn séu margir svolítið pirraðir á því að umfjöllunin um þá er svolítið eins og þeir vinni bara alltaf. En það er af því þeir hafa ekki lent í miklum öldudal í gegnum árin.“

Sem fyrr segir verður Síminn Sport á staðnum á morgun. „Við ætlum að fara þarna út með tökulið og leikstjóra og verðum að taka efni á bakvið tjöldin líka, “ sagði Tómas. Þátturinn Völlurinn verður í beinni frá Etihad. „Spenningurinn fyrir að sjá leikinn persónulega er mikill en líka spenningurinn fyrir að fá að færa þetta heim í stofu.“„Við verðum í hringiðjunni að reyna að færa ykkur aðeins nær Premier League. Svo ætlum við að gera það sama á Liverpool-Manchester United.“

video
Enski boltinn á 433 er í boði
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Líklegt að hann verði áfram eftir U-beygju

Líklegt að hann verði áfram eftir U-beygju
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Mjólkurbikar karla: Fylkir kláraði tíu leikmenn ÍBV

Mjólkurbikar karla: Fylkir kláraði tíu leikmenn ÍBV
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Kompany hættur og er nú sagður taka við Jóhanni Berg og félögum

Kompany hættur og er nú sagður taka við Jóhanni Berg og félögum
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

FH ekki tekið ákvörðun um Eggert eftir nýjar vendingar

FH ekki tekið ákvörðun um Eggert eftir nýjar vendingar
433Sport
Í gær

Skemmdarverk Guðmundar í Kópavogi sáust greinilega í gær – Sjáðu þegar Guðmundur reiddist

Skemmdarverk Guðmundar í Kópavogi sáust greinilega í gær – Sjáðu þegar Guðmundur reiddist
433Sport
Í gær

Bjóða honum að tvöfalda laun sín og þéna 20 milljónir á viku

Bjóða honum að tvöfalda laun sín og þéna 20 milljónir á viku