fbpx
Föstudagur 17.september 2021
433Sport

Arnar Þór kallar eftir skýrum leikreglum: „Kæra til lögreglu eða eitthvað, ég hef ekkert vit á því“

Hörður Snævar Jónsson
Laugardaginn 4. september 2021 13:23

Arnar Þór og Eiður Smári. ©Torg ehf / Valgardur Gislason

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Arnar Þór Viðarsson landsliðsþjálfari Íslands kallar eftir skýrum ramma um það hvernig tekið er á málum sem geta komið upp í framtíðinni í íslensku þjóðfélagi. Arnar segir að ef hann þarf að hringja inn leikmannalista sinn í framtíðinni, þá gangi hann frá borði.

Samkvæmt heimildum DV var það síðdegis á sunnudag sem tekinn var ákvörðun um að Kolbeinn Sigþórsson og Rúnar Sigurjónsson myndu ekki fá að taka þátt í verkefni landsliðsins. Stjórnin var ekki meðvituð um það að degi áður hafði Rúnar dregið sig sjálfur úr verkefninu og látið þjálfara liðsins vita af því.

Hanna Björg Vilhjálmsdóttir kennari við Borgarholtsskóla og Steinunn Gyðu- og Guðjónsdóttir frá Stígamótum mættu þá á fund með stjórnarfólki KSÍ og ræddu vandamál sambandsins. Fengu þær að sjá leikmannalistann sem Arnar Þór Viðarsson hafði valið. Tjáðu þær stjórnarfólkinu að best væri að banna Kolbeini og Rúnari að mæta í verkefnið, varð stjórnin við þessari ábendingu þeirra og skipaði Arnari að taka þá úr hópnum en Rúnar hafði eins og fyrr segir afboðað komu sína.

Arnar var spurður út í það á fréttamannafundi í dag hvernig hann tæki þessu og hvernig svona mál til framtíðar horfðu við honum.

„Þetta hefur ekkert með nein mál eða neitt mál að gera sem kemur hér á eftir, nú er ég bara að tala um okkur sem þjálfara. Fyrir íþróttir í heild, þá verður að vera til rammi um það hvað þarf að gerast áður en íþróttamenn eða aðrir eru teknir til hliðar,“ sagði Arnar Þór.

Arnar segir að reglur verði að vera skýrar áður en leikmaður eða annar sé tekinn til hliðar. „Það að það sé ekki í boði fyrir þjálfara að velja einhvern, sá rammi þarf að vera til. Kæra til lögreglu eða eitthvað, ég hef ekkert vit á því. Þessi rammi þarf að vera klár, það þarf að vera einhver rammi,“ sagði Arnar.

Arnar segist segja starfi sínu lausu ef hann þarf að hringja inn leikmannalista sinn til stjórnar í hvert skipti. „Við sem þjálfarar, það er ómögulegt fyrir okkur sem þjálfara ef við þurfum að hringja inn nöfn til stjórnar eða hvert sem er. Að fá leyfi til að velja fólk, þá get ég ekki unnið mitt starf. Ef ég get ekki unnið starfið mitt eins og ég vil vinna það, þá þarf að finna annan þjálfara,“ sagði Arnar.

Arnar kallar eftir því að ÍSÍ eða stjórnmálafólk búi þennan ramma til og það sem fyrst. „Það þarf að gera þetta mjög fljótt, það er ekki kannski hjá KSÍ en við þurfum að geta unnið eftir ramma. Það er fyrir ÍSÍ eða stjórnmálamenn að finna þann ramma.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Þetta eru bestu lið í sögu ensku úrvalsdeildarinnar

Þetta eru bestu lið í sögu ensku úrvalsdeildarinnar
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Dóra María spilar með einni sem a pabba sem er yngri en hún – „Upplifi mig oft sem mikið aðhlátursefni“

Dóra María spilar með einni sem a pabba sem er yngri en hún – „Upplifi mig oft sem mikið aðhlátursefni“
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Heimir Hallgrímsson á RÚV í gær – Sagði frá lykilatriðinu í að ná árangri með Ísland

Heimir Hallgrímsson á RÚV í gær – Sagði frá lykilatriðinu í að ná árangri með Ísland
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Ísland í frjálsu falli á lista FIFA undir stjórn Arnars

Ísland í frjálsu falli á lista FIFA undir stjórn Arnars
433Sport
Í gær

Aðdáendur brjálaðir yfir treyjunúmeri Falcao – ,,Mér verður óglatt“

Aðdáendur brjálaðir yfir treyjunúmeri Falcao – ,,Mér verður óglatt“
433Sport
Í gær

Rikki G hraunar yfir Val: ,,Man varla eftir annari eins brotlendingu“ – Gaupi telur útilokað að Heimir verði rekinn

Rikki G hraunar yfir Val: ,,Man varla eftir annari eins brotlendingu“ – Gaupi telur útilokað að Heimir verði rekinn
433Sport
Í gær

Sjáðu augnablikið þegar skot Ronaldo hafnaði í konunni

Sjáðu augnablikið þegar skot Ronaldo hafnaði í konunni
433Sport
Í gær

ÍBV staðfestir að Helgi hætti – Hver tekur við ?

ÍBV staðfestir að Helgi hætti – Hver tekur við ?