Undankeppni HM: Holland of stór biti fyrir íslenska liðið

Ísak Gabríel Regal
Þriðjudaginn 21. september 2021 20:38

Mynd/Ernir

Íslenska kvennalandsliðið hóf keppni á undankeppni HM 2023 í kvöld er liðið tók á móti Hollandi á Laugardalsvelli.

Bæði lið byrjuðu leikinn af krafti og Sveindís Jane slapp nokkrum sinnum inn fyrir vörn andstæðingana en það var Holland sem náði forystunni í leiknum á 23. mínútu þegar að Danielle van de Donk afgreiddi boltann í netið eftir gott spil hollenska liðsins.

Staðan var 1-0 í hálfleik. Ísland hélt áfram að ógna í seinni hálfleik og Dagný Brynjarsdóttir átti meðal annars gott skot áður en Hollendingar tvöfölduðu forystuna á 65. mínútu þegar að Jackie Groenen skoraði með glæsilegu skoti fyrir utan teig.

Bæði lið héldu áfram að sækja en það var ekki meira skorað í leiknum og lokatölur 2-0 fyrir Holland.

Næsti leikur Íslands í undakeppninni er gegn Tékklandi þann 22. október næstkomandi.

Ísland 0 – 2 Holland
0-1 Danielle van de Donk (’23)
0-2 Jackie Groenen (’65)