fbpx
Föstudagur 30.júlí 2021
433Sport

Daniel Farke varar við því að setja of mikla pressu á hinn unga Gilmour

Ísak Gabríel Regal
Miðvikudaginn 21. júlí 2021 15:57

Getty Images

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Billy Gilmour var frábær með Norwich í vináttuleik gegn King’s Lynn Town á föstudaginn.

Daniel Farke þjálfari Norwich varaði við því að setja ekki of mikla pressu á Skotann unga. Gilmour er tvítugur og kom á láni frá Chelsea í sumar eftir að hafa nælt sér í Meistaradeildartitil í maí. Lánssamningurinn er ætlaður til að gefa Gilmour fleiri leiki í byrjunarliðinu.

Gilmour er talinn einn af bestu ungu leikmönnum í deildinni. Hann skein í sínum fyrsta leik fyrir Norwich í 3-1 sigri á King’s Lynn á föstudaginn. Gilmour lék fyrri hálfleikinn áður en hann var tekinn af velli. Hann sýndi góðan leikskilning og kunnáttu sína á boltanum er hann stýrði spili leiksins. Hann gaf einnig frábæra sendingu sem minnti helst á Andrea Pirlo.

Farke var fljótur að hæla Gilmour en sagði stuðningsmönnum að leikmaðurinn þyrfti tíma til að aðlagast liðinu. Farke sagði:  „Gilmour er frábær karakter, hann kom á fimmtudaginn eftir smá frí eftir EM. Við sendum hann í nokkur próf og fyrsta æfing hans með liðinu var á föstudagsmorgun. Ég hefði ekki gert það við 37 ára gamlan mann, en það er allt í lagi að henda ungum leikmanni í djúpu laugina. Hann sannaði að hann kynni að synda,“ sagði hann.

Við erum ánægðir að fá hann til okkar en verðum að vera raunsæir. Við viljum ekki hæla honum um of eða setja pressu á hann. Við verðum að vera varkárir. Við skulum ekki segja of mikið, leyfum honum að tjá sig á vellinum. Hann gerði það í þessum leik. Hann sýndi hvað hann gat, gaf góðar sendingar. Hann þarf að aðlagast okkur, vita hvernig á að pressa, það kemur.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Í gær

Sambandsdeildin: AGF úr leik – Jón Dagur rekinn útaf

Sambandsdeildin: AGF úr leik – Jón Dagur rekinn útaf
433Sport
Í gær

Sambandsdeildin: Aberdeen áfram eftir sigur á BK Hacken – Mætir Breiðablik í næstu umferð

Sambandsdeildin: Aberdeen áfram eftir sigur á BK Hacken – Mætir Breiðablik í næstu umferð