fbpx
Föstudagur 22.október 2021
433Sport

Sigurður Guðni svarar orðum Vöndu – „Velur ekki eftir álits einhverra hópa á einstökum mönnum“

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 6. október 2021 08:44

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lögmaðurinn Sigurður G Guðjónsson heldur áfram að leggja orð í belg þegar kemur að málefnum KSÍ. Sigurður segir að Knattspyrnusambandið og stjórn þess geti samkvæmt reglum ekki skipt sér af vali landsliðsþjálfara. Breyta þurfi reglum svo að hægt sé að banna þjálfara að velja leikmenn sem sakaðir sé um lögbrot.

Slík málefni hafa verið til umræðu í rúman mánuð eftir að fyrrum stjórn sambandsins bannaði Arnari Viðarssyni að velja Kolbein Sigþórsson í hóp sinn í september. Sama umræða hefur nú skapast í kringum Aron Einar Gunnarsson, Arnar Þór ákvað að vernda hóp sinn og valdi ekki Aron Einar af ótta við að honum yrði hent úr hópnum.

Þegar Arnar valdi hóp sinn var enginn meðvitaður um að kæra hefði verið lögð á hendur Aroni. Er það mál nú til rannsóknar hjá lögreglu.

Nýr formaður sambandsins, Vanda Sigurgeirsdóttir hefur boðað það að ef mál leikmanna hjá KSÍ eru til skoðunar þá spili þeir ekki. „Ég er þeirrar skoðunar að ef mál eru hjá samskiptaráðgjafa íþrótta- og æskulýðsstarfs sem tók til starfa árið 2020, meðan mál eru til skoðunar, þá finnst mér að fólk eigi að víkja,“ sagði Vanda við RÚV á laugarda.g

„Þá finnst mér þetta: meðan mál eru til skoðunar, þá áttu ekki að leika. Við erum ekki eitthvert eyland KSÍ þarna. Þetta er mín skoðun. Ég ræð ekki öllu. En það eru mörg fyrirtæki og stofnanir sem eru með þessar sömu reglur. Þannig að þetta er það sem mér finnst eðlileg málsmeðferð. Við viljum taka á málum en ekki sópa neinu undir teppið,“

Sigurður Guðni stakk niður penna á Facebook síðu RÚV nú í morgun og skrifaði. „Er ekki best að KSÍ fari að eigin reglum og þeim reglum sem sambandið er bundið af ÍSÍ, UEFA og FIFA. Stórn KSÍ velur ekki landslið, heldur landsliðsþjálfari og hann velur landslið með tilliti til andstæðinga en ekki álits einhverra hópa á einstökum mönnum,“ skrifar Sigurður sem hefur lengi starfað innan knattspyrnuhreyfingarinnar.

Hann heldur svo áfram. „KSÍ getur auðvita samþykkt á ársþingi þá reglu að enginn sem sakaður er um refsiverðaháttsemi spili ekki fótbolta. Meðan engar reglur eru í þessa veru verður stjórn KSÍ að láta val landsliðs afskiptalaust.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Evrópudeildin: Elías Rafn á milli stanganna er Midtjylland gerði jafntefli

Evrópudeildin: Elías Rafn á milli stanganna er Midtjylland gerði jafntefli
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Sambandsdeildin: Alfons átti þátt í stærsta ósigri Mourinho á ferlinum – Tottenham tapaði á útivelli

Sambandsdeildin: Alfons átti þátt í stærsta ósigri Mourinho á ferlinum – Tottenham tapaði á útivelli
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Meint ástkona Icardi stígur fram: Sakar hann um lygar eftir að eiginkonan sagði hann hafa haldið framhjá sér – Lífið mun sjá um þessar litlu tíkur

Meint ástkona Icardi stígur fram: Sakar hann um lygar eftir að eiginkonan sagði hann hafa haldið framhjá sér – Lífið mun sjá um þessar litlu tíkur
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

53 milljón króna Rolls Royce bifreið Pogba slapp ósködduð – Var nokkrum metrum frá stórtjóni

53 milljón króna Rolls Royce bifreið Pogba slapp ósködduð – Var nokkrum metrum frá stórtjóni
433Sport
Í gær

Carragher hjólar í Solskjær og skilur ekkert í athugasemdum hans um stuðningsmenn United

Carragher hjólar í Solskjær og skilur ekkert í athugasemdum hans um stuðningsmenn United
433Sport
Í gær

Paul Scholes: „Ég vil ekki vera gleðispillir“

Paul Scholes: „Ég vil ekki vera gleðispillir“