Þýski boltinn: Öruggt hjá Bayern og Dortmund

Helga Jónsdóttir
Laugardaginn 23. október 2021 15:29

Lewandowski / Getty Images

Fjórum leikjum var að ljúka í þýsku deildinni rétt í þessu. Bayern Munchen, Leipzig og Dortmund unnu öll góða sigra.

Bayern Munchen vann öruggan 4-0 sigur á Hoffenheim í dag. Gnabry kom heimamönnum yfir á 16. mínútu og Lewandowski tvöfaldaði forystu þeirra með frábæru marki korteri síðar. Choupo-Moting og Coman bættu við tveimur mörkum undir loks leiks fyrir Bayern og 4-0 sigur þeirra staðreynd.

Á sama tíma tók Bielefeld á móti Dortmund en þar höfðu gestirnir betur. Emre Can kom Dortmund yfir á 31. mínútu og Mats Hummels tvöfaldaði forystuna rétt fyrir hálfleiksflautið. Jude Bellingham skoraði þriðja markið á 72. mínútu en Klos minnkaði muninn undir lok leiks úr vítaspyrnu. Lengra komust þeir ekki og 1-3 sigur Dortmund staðreynd. Á sama tíma hafði Leipzig betur gegn Greuther Furth og Freiburg sigraði Wolfsburg.

Bayern er á toppi deildarinnar með 22 stig en Dortmund fylgir fast á eftir í 2. sæti með 21 stig.

Bayern Munchen 4 – 0 Hoffenheim
1-0 S. Gnabry (´16)
2-0 R. Lewandowski (´30)
3-0 E. Choupo-Motin (´82)
4-0 K. Coman (´87)

Bielefeld 1 – 3 Dortmund
0-1 E. Can (´31)
0-2 M. Hummels (´45)