fbpx
Laugardagur 04.desember 2021
433Sport

Liðsfélagi Söru Bjarkar að snúa til baka rúmum tuttugu mánuðum eftir að hún meiddist illa

Aron Guðmundsson
Fimmtudaginn 21. október 2021 10:30

GettyImages

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hin 26 ára gamla, Ada Hegerberg, liðsfélagi Söru Bjarkar Gunnarsdóttur hjá franska liðinu Lyon, hefur gengið í gegnum erfiða tíma undanfarið. Þrátt fyrir ungan aldur hefur hún slegið hvert metið á fætur öðru í heimi kvennaknattspyrnunnar og frábærar frammistöður hennar innan vallar urðu til þess að hún var valinn besti leikmaður heims árið 2018.

Hún er af mörgum talin ein besta knattspyrnukona sögunnar en hún hefur unnið Meistaradeild Evrópu fimm sinnum með Lyon, frönsku deildina sex sinnum og franska bikarinn fimm sinnum. Þá hefur hún unnið til margra einstaklingsverðlauna einnig.

Í janúar árið 2020 varð hún fyrir hræðilegum meiðslum sem héldu henni frá knattspyrnuiðkun í 20 mánuði. Hún sleit krossband í hné fyrir leik Lyon gegn Stade de Reims þann 26. janúar 2020 en sneri aftur á knattspyrnuvöllinn þann 5. október síðastliðinn í leik Lyon og Hacken í Meistaradeild Evrópu þegar að hún kom inn sem varamaður.

Hún lýsir stundinni þannig að henni hefði liðið eins og knattspyrnukonu aftur. ,,Ég hafði verið að sjá þessa stund fyrir mér í gegnum þá mánuði sem ég var meidd.Það var tilfinningaþrungin stund er ég steig aftur inn á völlinn og mikil gleði fólgin í því. Ég á mikið eftir í endurhæfingunni en þetta var stórt skref,“ sagði Ada Hegerberg sem gat ekki haldið aftur af tilfinningum sínum eftir leik.

Þessir 20 mánuðir sem Ada var frá knattspyrnuiðkun tóku sinn toll á hana. ,,Mér finnst eins og ég hefði ekki þurft á þessum 20 mánuðum að halda til þess að minna mig á hversu mikið ég elska knattspyrnu en þessi tími kenndi mér að meta íþróttina meira. Þetta er mín helsta ástríða og mér líður eins og krakka aftur þegar að ég fer á æfingu og spila knattspynu. Þannig á það að vera.“

Ada er markahæsti leikmaðurinn í sögu Meistaradeildar Evrópu metið bætti hún er hún skoraði sitt 53 mark í keppninni í október 2019. Hún var á toppi ferils síns þegar hún meiddist og gerir sér grein fyrir því að það gæti tekið hana langan tíma að komast aftur á toppinn. Hún lýsir endurkomu sinni sem baráttu í samtali við BBC.

Það verður gaman að sjá þessa hæfileikaríku knattspyrnukonu komast aftur hægt og bítandi inn á knattspyrnuvöllinn.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 8 klukkutímum

PSG ætlar að losa sjö leikmenn í janúar – Stuðningsmenn telja það ekki lausnina

PSG ætlar að losa sjö leikmenn í janúar – Stuðningsmenn telja það ekki lausnina
433Sport
Fyrir 9 klukkutímum

Juventus undir smásjá yfirvalda – Rannsaka meðal annars félagsskipti Ronaldo

Juventus undir smásjá yfirvalda – Rannsaka meðal annars félagsskipti Ronaldo
433Sport
Í gær

Horfðu á Íþróttavikuna þar sem Gummi Ben skoðar málin – Alvarlegt hversu mikill leki er í Laugardal

Horfðu á Íþróttavikuna þar sem Gummi Ben skoðar málin – Alvarlegt hversu mikill leki er í Laugardal
433Sport
Í gær

Landsliðsþjálfari Dana í ensku úrvalsdeildina?

Landsliðsþjálfari Dana í ensku úrvalsdeildina?
433Sport
Í gær

Rangnick vill fá aðstoðarþjálfara sem nú starfar í Bandaríkjunum

Rangnick vill fá aðstoðarþjálfara sem nú starfar í Bandaríkjunum
433Sport
Í gær

Sjáðu þegar Bruno bölvaði á rauðu ljósi – Fékk að vita að traustið væri á Salah

Sjáðu þegar Bruno bölvaði á rauðu ljósi – Fékk að vita að traustið væri á Salah
433Sport
Í gær

Andri Rúnar verður leikmaður ÍBV – FH hafði ekki áhuga

Andri Rúnar verður leikmaður ÍBV – FH hafði ekki áhuga
433Sport
Í gær

Ragnick átti tveggja klukkustunda samtal við Solskjær

Ragnick átti tveggja klukkustunda samtal við Solskjær