Föstudagur 05.mars 2021
433Sport

Segir Kolbein hafa verið kurteisan en liðið illa – „Þegar hreinn rudda­skap­ur er und­an­skil­inn“

Hörður Snævar Jónsson
Fimmtudaginn 28. janúar 2021 08:16

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það vakti talsverða athygli í Svíþjóð í gær þegar landsliðsframherjinn, Kolbeinn Sigþórsson samdi við Gautaborg þar í landi.

Kolbeinn rifti samningi sínum við AIK í Svíþjóð fyrir jól þegar ár var eftir af samningi hans. Tíðindin koma blaðamönnum í Svíþjóð nokkuð á óvart enda hafði ekkert heyrst af áhuga Gautaborgar, tíðindin koma því eins og þruma úr heiðskíru lofti.

Víðir Sigurðsson, blaðamaður Morgunblaðsins stingur niður penna í blað dagsins og ræðir þessi viðbrögð. „Viðbrögð í Svíþjóð við óvænt­ustu tíðind­um vetr­ar­ins í fót­bolt­an­um þar í landi, samn­ingi Kol­beins Sigþórs­son­ar við gamla stór­veldið Gauta­borg,  eru afar áhuga­verð,“ skrifar Víðir í Morgunblað dagsins.

Flestir sem fylgjast með knattspyrnu eru meðvitaðir um meiðslasögu Kolbeins, honum hefur ekki tekist að ná sama takti í leik sinn og Íslendingar voru vanir að sjá, þrátt fyrir það var hann markahæsti leikmaður íslenska landsliðsins árið 2019.

„Hér á Íslandi var Kol­beinn einn vin­sæl­asti leikmaður landsliðsins í aðdrag­and­an­um að EM 2016 og nán­ast í guðatölu eft­ir sig­ur­markið gegn Englandi í þeirri keppni. Eft­ir margra ára þrauta­göngu sem of langt mál væri að rekja hér væri ósk­andi að Kol­beini tæk­ist að ná sér virki­lega vel á strik með Gauta­borg á kom­andi tíma­bili,“ skrifar Víðir.

Kolbeinn Sigþórsson/ Getty Images

Eins og honum liði illa:

Íþróttaf­réttamaður­inn Per Bohm­an sem starfar fyrir Aftonbladet birti í gær pistil um málefni Kolbeins sem vakið hefur mikla athygli.

„Þetta eru óvænt­ustu tíðindi vetr­ar­ins. Þess vegna sat ég stjarf­ur og horfði á myndband IFK Gauta­borg­ar og áttaði mig ekki á því sem var að gerast, „skrifar Boham í pistli sem Mbl sagði fyrst frá.

Boham finnst sorglegt hvernig skrifað hefur veirð um Kolbein og frammistöðu hans í Svíþjóðar. Hann segir hins vegar að frammistaða hans hafi ekki verið góð. „Það er dá­lítið sorg­legt að það skuli hafa verið skrifað svona nei­kvætt um Kol­bein og spilamennsku hans í Svíþjóð. Þegar hreinn rudda­skap­ur er und­an­skil­inn, hef­ur gagn­rýn­in á hann að mestu átt rétt á sér. Stjarna ís­lenska landsliðsins náði ekki að sýna sitt besta hjá AIK. Á tveim­ur árum var Kol­beinn aldrei nærri því formi sem hann og félagið gerði vonir um.“

Boham segir að þegar hann hafi talað við Kolbein, hafi honum liðið eins og íslenski framherjanum liði illa.

„Hann efaðist um sjálf­an sig. Þegar við frétta­menn­irn­ir töluðum við hann eft­ir leiki var Íslend­ing­ur­inn alltaf kurt­eis en augnaráðið og svip­ur­inn gáfu til kynna að þarna væri á ferð einstaklingur sem liði mjög illa. Það er ekki auðvelt staða fyr­ir nokk­urn mann. Ef þú veld­ur fólki von­brigðum eða stend­ur ekki und­ir vænt­ing­um þá dreg­ur það mikið úr sjálfs­traust­inu. Í hörðum og reiðum fót­bolta­heimi er eng­inn sem hjálp­ar þér.“

Tíðindin í gær glöddu Boham. „Þess vegna brosti ég breitt yfir þess­um óvæntu frétt­um. Ég hélt að við mynd­um aldrei aftur sjá Kol­bein aft­ur á sænsk­um fót­bolta­velli. Það er eitt­hvað fal­legt við það að þessi þrítugi leikmaður fái tæki­færi til að sanna sig.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 9 klukkutímum

Milljóna COVID ráðgjöf KSÍ vakti athygli – Guðni útskýrir hækkun á kostnaði við skrifstofuna

Milljóna COVID ráðgjöf KSÍ vakti athygli – Guðni útskýrir hækkun á kostnaði við skrifstofuna
433Sport
Fyrir 10 klukkutímum

Tölfræðin um hörmungar Liverpool – Verri árangur en Moyes náði hjá United

Tölfræðin um hörmungar Liverpool – Verri árangur en Moyes náði hjá United
433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Viktor Karl framlengir samning sinn við Breiðablik

Viktor Karl framlengir samning sinn við Breiðablik
433Sport
Í gær

Gylfi átti stoðsendingu í sigri Everton – Tottenham hafði betur gegn Fulham

Gylfi átti stoðsendingu í sigri Everton – Tottenham hafði betur gegn Fulham
433Sport
Í gær

Ólétt eiginkona og De Gea spilar líklega ekki fyrr en í apríl

Ólétt eiginkona og De Gea spilar líklega ekki fyrr en í apríl
433Sport
Í gær

Jóhann Berg heill heilsu á nýjan leik – Gæti komið við sögu gegn Arsenal

Jóhann Berg heill heilsu á nýjan leik – Gæti komið við sögu gegn Arsenal
433Sport
Í gær

Persónuleg vandamál og óvíst hvenær De Gea snýr aftur

Persónuleg vandamál og óvíst hvenær De Gea snýr aftur
433Sport
Í gær

Ótrúlegar launatölur – 17 þéna yfir 17 milljónir á viku

Ótrúlegar launatölur – 17 þéna yfir 17 milljónir á viku