fbpx
Laugardagur 26.september 2020
433Sport

Páll segir að staðan sé óþægileg og erfið – „Við höfum ekki fengið fullnægjandi svör“

Máni Snær Þorláksson
Laugardaginn 8. ágúst 2020 21:27

Páll Kristjánsson er fyrir miðju á myndinni

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Páll Kristjánsson, formaður knattspyrnudeildar KR, var gestur í útvarpsþættinum Fótbolti.net í dag. Þar ræddi hann um forkeppni Meistaradeildarinnar en KR tekur þátt í henni þar sem liðið varð Íslandsmeistari í fyrra.

KR er í smá veseni þar sem félagið þarf að upplýsa UEFA í síðasta lagi á þriðjudag hvort liðið geti spilað á heimavelli og hvort liðið geti yfir höfuð spilað. Öllum knattspyrnuleikjum á Íslandi hefur verið frestað til 13. ágúst en ekki er vitað hvernig framhaldið verður eftir það. Páll segir að KR hefði alltaf vonast eftir heimaleik en vegna skorts á svörum frá yfirvöldum er ekki vitað hvernig það ætti að fara fram.

„Það eru einmitt svör sem við vorum að vonast til að fá í síðustu viku og þess vegna getum við ekki sætt okkur við að fá ekki svör fyrr en 13. ágúst. Það er dregið á morgun og við þurfum að svara ekki síðar en á þriðjudag hvort við ætlum að spila heimaleik en við fáum ekki svör frá stjórnvöldum fyrr en 13. ágúst hvort við megum spila fótboltaleik yfir höfuð þá setur þetta okkur í óþægilega og erfiða stöðu og við höfum ekki fengið fullnægjandi svör og við getum ekki beðið til 13. ágúst.“

Pál segir að svörin sem komið hafa séu einfaldlega ekki nógu skýr. „Það er alltaf vísað til 13. ágúst að það sé alment æfinga- og keppnisbann en við vitum það allir og það þarf ekki vera sérfræðingur í sóttvörnum að staðan verði ekkert betri í landinu 13. ágúst en hún er í dag og við séum staddir í svokallaðri kúrvu sem við erum allir að verða betri og betri í en staðan verður ekkert betri þá.“

KR getur aðeins keppt við lið frá Írlandi, Noregi eða Skotlandi í ár en UEFA ákvað að skipta leikjum á ákveðin svæði vegna kórónuveirunnar. „Það eru ströng skilyrði sem UEFA hefur sett á lið í dag og maður hefur heyrt ýmsar kröfur sem hafa komið fram eins og lið sem ferðast á eigin vegum þurfi að ferðast ekki á almennu farrými heldur einkavélum. Þannig menn vonast eftir sem stystu flugi þannig við getum komist með sem hagstæðustum hætti,“ sagði Páll í þættinum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Grátbiður United um að leyfa sér að fara

Grátbiður United um að leyfa sér að fara
433Sport
Í gær

Eftir mikla eyðslu þarf nú að selja – Tíu sem geta farið

Eftir mikla eyðslu þarf nú að selja – Tíu sem geta farið
433Sport
Í gær

Umboðsmaður Ísaks svarar sögusögnum – „Fake news“

Umboðsmaður Ísaks svarar sögusögnum – „Fake news“
433Sport
Í gær

Íslendingar vilja ekki tengja sig við ofbeldið sem leikmaður Liverpool varð fyrir í gær

Íslendingar vilja ekki tengja sig við ofbeldið sem leikmaður Liverpool varð fyrir í gær