fbpx
Föstudagur 03.júlí 2020
433Sport

Yfirlýsing vegna smits í Kópavogi: „Fór í einu og öllu að fyrirmælum yfirvalda“

Hörður Snævar Jónsson
Föstudaginn 26. júní 2020 12:56

Þórólfur Guðnason, sóttvarnarlæknir Alma Möller, landlæknir Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá Ríkislögreglustjóra Mynd: Ernir Eyjólfsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í gær greindist íslenska knattspyrnukonan, Andrea Rán Snæfeld Hauksdóttir leikmaður Breiðabliks með jákvætt sýni í COVID-19 sýnatöku. Hún kom til landsins 17. júní sl. og reyndist sýnataka á landamærum neikvæð. Síðar kom í ljós að hún hafði verið í nánd við smitaðan einstakling erlendis og fór því aftur í sýnatöku. Sú sýnataka reyndist jákvæð. Sem stendur er hún einkennalaus.

Bæði kvennalið Breiðabliks og KR eru í sóttkví vegna málsins og fleiri til. Birkir Sveinsson mótastjóri KSÍ segir við Fréttablaðið að leikjum þessara liða verði frestað en aðrir leikir í deildinni fari fram.

Breiðablik hefur sent frá sér ýfirlýsingu vegna málsins

Yfirlýsing Blika:
Eins og fram hefur komið í fréttum hefur leikmaður Breiðabliks greinst með Covid-19 og hafa Almannavarnir og KSÍ þegar brugðist við, m.a. með frestun leikja og fyrirmælum um sóttkví leikmanna. Breiðablik vinnur náið með Almannavörnum og KSÍ og mun kappkosta að koma frekari upplýsingum á framfæri um leið og þær liggja fyrir.

Breiðablik hefur á undangengnum vikum lagt sig fram við að fara í einu og öllu eftir fyrirmælum sóttvarnaryfirvalda varðandi nálægð, sóttvarnarhólf og fleira í öllu starfi félagsins. Félagið undirstrikar að leikmaðurinn sem um ræðir fór í einu og öllu að fyrirmælum yfirvalda. Nú vinna allir hluteigandi með yfirvöldum við að greina stöðuna og bregðast við.

Breiðablik mun að sjálfsögðu fylgja áfram fyrirmælum Almannavarna í einu og öllu og kappkosta að gera allt sem í sínu valdi stendur til að framfylgja þeim og grípa til allra nauðsynlegra ráðstafanna til að tryggja eins og kostur er öryggi okkar iðkenda, starfsfólks og annarra.

Félagið vill minna alla á að hafa í huga og fara eftir tilmælum yfirvalda um hreinlæti, handþvott og nálægð milli fólks og ítrekar að upplýsingum verður komið á framfæri þegar þær liggja fyrir.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433Sport
Í gær

Mourinho: Herra Levy segir að hann vilji framlengja

Mourinho: Herra Levy segir að hann vilji framlengja
433Sport
Í gær

Neville segir Ole að rífa upp veskið – ,,Verður að borga meira en það“

Neville segir Ole að rífa upp veskið – ,,Verður að borga meira en það“
433Sport
Fyrir 2 dögum

Var miður sín árið 2014: ,,Ég veit að hann er svo ánægður og stoltur“

Var miður sín árið 2014: ,,Ég veit að hann er svo ánægður og stoltur“
433Sport
Fyrir 2 dögum

Táningurinn farinn frá Manchester United – Lampard kannast ekki við neitt

Táningurinn farinn frá Manchester United – Lampard kannast ekki við neitt