Sunnudagur 19.janúar 2020
433Sport

Bjarni bölsýnn þegar hann skoðar stöðuna: „Má al­veg segja að hlut­irn­ir hafi oft litið bet­ur út“

Hörður Snævar Jónsson
Þriðjudaginn 7. janúar 2020 08:57

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bjarni Helgason, blaðamaður Morgunblaðsins er nokkuð bölsýnn þegar hann fer yfir stöðuna á íslenska karlalandsliðinu í fótbolta. Eftir rúma tvo mánuði spilar liðið um laust sæti á EM næsta sumar. Liðið mætir Rúmeníu í undanúrslitum og síðan Ungverjalandi eða Búlgaríu í úrslitum.

Bjarni skoðar stöðu leikmanna Íslands og við það renna á hann tvær grímur. ,,Það er ekki laust við að maður hafi smá áhyggj­ur af stöðu mála hjá landsliðinu þessa stund­ina. Ef Erik Hamrén ákveður að treysta sín­um reynd­ustu leik­mönn­um fyr­ir leikn­um mik­il­væga gegn Rúm­en­íu, sem verður að telj­ast afar lík­legt, þá eru marg­ir leik­menn að glíma við meiðsli eða án fé­lags,“ skrifar Bjarni  í Morgunblaðið og fer svo yfir þá sem byrja flesta leiki liðsins.

,,Hann­es Þór Hall­dórs­son og Kári Árna­son kláruðu sitt Íslands­mót í sept­em­ber og Ragn­ar Sig­urðsson er án fé­lags. Ari Freyr Skúla­son er að jafna sig á meiðslum en Guðlaug­ur Victor Páls­son, sem mun að öll­um lík­ind­um leysa stöðu hægri bakv­arðar í leikn­um, er að spila nán­ast alla leiki með þýska B-deild­arliðinu Darmsta­dt,“ hann fer svo yfir stöðuna á okkar fremstu leikmönnum.

,,Jó­hann Berg Guðmunds­son er að glíma við enn ein meiðslin, Gylfi Þór Sig­urðsson á ekki sitt besta tíma­bil og Aron Ein­ar Gunn­ars­son er að koma til baka eft­ir meiðsli. Þá er Birk­ir Bjarna­son án fé­lags. Kol­beinn Sigþórs­son er í fríi og spilaði síðast í byrj­un nóv­em­ber. Þá hef­ur Jón Daði Böðvars­son verið inn og út úr byrj­un­arliði Milwall á þessu tíma­bili.“

,,Það má því al­veg segja að hlut­irn­ir hafi oft litið bet­ur út hjá strák­un­um en ef eitt­hvert lið get­ur komið sér á stór­mót í þessu „ásig­komu­lagi“ þá er það ís­lenska karla­landsliðið í knatt­spyrnu.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Þingmaðurinn hjólandi
433Sport
Í gær

Nýjasta útspil Pogba gerir marga reiða: Á hækjum á tískuviku

Nýjasta útspil Pogba gerir marga reiða: Á hækjum á tískuviku
433Sport
Í gær

Öskureiður Klopp: Katastrófa – „Tuðarinn frá Liverpool“

Öskureiður Klopp: Katastrófa – „Tuðarinn frá Liverpool“
433Sport
Í gær

Þeir bestu og verstu í að taka menn á: Leikmaður United sá slakasti

Þeir bestu og verstu í að taka menn á: Leikmaður United sá slakasti
433Sport
Í gær

Þetta eru launin sem Fernandes hefur samþykkt hjá United

Þetta eru launin sem Fernandes hefur samþykkt hjá United
433Sport
Í gær

Solskjær útskýrir af hverju Young fær að fara

Solskjær útskýrir af hverju Young fær að fara
433Sport
Í gær

Ný tíðindi í máli Fernandes: Samkomulag sagt nálgast – Vill ekki spila í kvöld

Ný tíðindi í máli Fernandes: Samkomulag sagt nálgast – Vill ekki spila í kvöld