fbpx
Mánudagur 17.júní 2019
433Sport

Guðlaugur Þór sendir frá sér yfirlýsingu: Hefur rætt við yfirvöld í Tyrklandi

Hörður Snævar Jónsson
Mánudaginn 10. júní 2019 17:07

Guðlaugur Þór Þórðarson.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra hefur sent frá sér yfirlýsingu vegna flugs, landsliðs Tyrklands í fótbolta í gær. Mikil reiði er í Tyrklandi með þær móttökur sem landsliðið fékk við komuna.

Isavia svaraði fyrir sig í dag með því að útskýra ástæður þess að öryggisleit tók 80 mínútur á Leifsstöð í gær en ekki 180 mínútur eins og Tyrkir héldu fram.

„Vegna frétta af komu tyrkneska karlalandsliðsins í knattspyrnu til Ísland er rétt að árétta að brottfararflugvöllur landsliðshópsins í Tyrklandi er ekki hluti af skilgreindu heildstæðu öryggissvæði, eða One Stop Security, sem gildir fyrir flugvelli í ríkjum ESB og á EES-svæðinu eða í þeim löndum sem gert hafa sérstaka samninga um það. Isavia er því skylt að framkvæma öryggisleit á öllum farþegum sem koma frá slíkum flugvöllum. Íslenskir farþegar, svo og farþegar allra annarra þjóða sem koma frá flugvöllum utan One Stop Security þurfa að fara í gegnum sama ferli.“

Guðlaugur Þór sendi svo frá sér yfirlýsingu nú rétt í þessu. ,,Utanríkisráðuneytinu barst í morgun orðsending frá tyrkneskum stjórnvöldum þar sem óskað var skýringa á meintum töfum við vegabréfaeftirlit og öryggisleit þegar tyrkneska karlalandsliðið í knattspyrnu kom hingað til lands í gærkvöld. Vísað er til fréttatilkynningar Isavia um framkvæmd vegabréfaeftirlits og öryggisleitar frá því fyrr í dag.

Fáeinum klukkustundum fyrir komu tyrkneska landsliðsins til Íslands óskaði sendiráð Tyrklands í Ósló, sem fer með fyrirsvar gagnvart Íslandi, eftir því við utanríkisráðuneytið að liðið fengi hraðmeðferð í gegnum vegabréfsskoðun og öryggisleit. Því miður var ekki mögulegt að bregðast við beiðninni með svo skömmum fyrirvara, auk þess sem slík fyrirgreiðsla stendur jafnan aðeins ráðamönnum og háttsettum sendierindrekum til boða.

Utanríkisráðuneytið hefur svarað orðsendingu tyrkneskra stjórnvalda og áréttað er að framkvæmd eftirlits á Keflavíkurflugvelli hafi verið í samræmi við hefðbundið verklag og ekki hafi reynst unnt að verða við hraðmeðferð.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433Sport
Í gær

Jói Kalli: Þetta var dýfa

Jói Kalli: Þetta var dýfa
433Sport
Í gær

Plús og mínus: Pedro er í veseni í Eyjum

Plús og mínus: Pedro er í veseni í Eyjum
433Sport
Fyrir 2 dögum

Fær ekki starf því hann hraunaði yfir allt og alla: ,,Bara stríðsmaður á lyklaborðinu“

Fær ekki starf því hann hraunaði yfir allt og alla: ,,Bara stríðsmaður á lyklaborðinu“
433Sport
Fyrir 2 dögum

Segja að Klopp sé tilbúinn að fórna Salah: Vill fá þennan í staðinn

Segja að Klopp sé tilbúinn að fórna Salah: Vill fá þennan í staðinn
433Sport
Fyrir 2 dögum

Er Hazard of feitur? – Sjáðu myndirnar

Er Hazard of feitur? – Sjáðu myndirnar
433Sport
Fyrir 3 dögum

Staðfestir viðræður við United og Juventus

Staðfestir viðræður við United og Juventus