fbpx
Laugardagur 17.ágúst 2019  |
433Sport

Stuðningsmenn Íslands eru rækjusamlokur

Hörður Snævar Jónsson
Föstudaginn 5. apríl 2019 09:20

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi skoðunargrein birtist í nýjasta tölublaði DV:

Það er skammt stórra högga á milli hjá íslenska karlalandsliðinu í fótbolta, liðið reynir að rífa sig upp af rassgatinu eftir magurt haust. Liðið byrjaði með ágætum í undankeppni EM 2020 og vann fínan sigur á Andorra, en í kjölfarið fylgdi högg gegn Frakklandi. Það kom fáum á óvart að Ísland tapaði gegn Frakklandi, það var kannski frekar hvernig liðið missti hausinn undir lok þess leiks sem olli áhyggjum. Sú samstaða og endalausa barátta sem liðið hefur sýnt á síðustu árum, sást ekki. Nóg um það.

Þetta íslenska landslið hefur frá árinu 2013, fært íslensku þjóðinni ógleymanleg augnablik. Liðið sló varla feilnótu í fimm ár, vissulega töpuðust einhverjir æfingaleikir en hverjum var ekki sama? Liðið náði mögnuðum árangri á Evrópumótinu í Frakklandi 2016 og tveimur árum síðar var liðið komið á Heimsmeistaramótið. Ísland var eitt af 32 bestu landsliðum í heimi, liðið komst á stærsta íþróttamót í heimi. Magnaður árangur, liðið var hársbreidd frá því að gera frábæra hluti á stærsta sviðinu. Það er einstakt afrek fyrir 330 þúsund manna þjóð að komast á þetta mót, langminnsta þjóðin sem hefur afrekað það.

Svo er komið að hinni vanþakklátu þjóð, íslenska þjóðin virðist vera fljót að gleyma. Nú þegar á móti blæs, virðist stuðningurinn hverfa. Margir af þeim sem nutu þess að horfa á velgengni liðsins, ætla ekki að standa með liðinu þegar á móti blæs. Þetta er kallað að vera rækjusamloka, fólk mætir þegar árangurinn sýnir sig en ætlar að láta sig hverfa þegar gefur á skútuna. Þetta sama fólk kepptist við að kaupa miða fyrir um ári. Í dag hefur miðasala á næstu leiki liðsins staðið yfir í nokkrar vikur, langt er frá því að verða uppselt. Nú þegar liðið þarf mest á stuðningi að halda, reynist erfitt að fá stuðning. Lestur á greinum um íslenska landsliðið er komið á svipaðar slóðir og þegar allt var í steik á árum áður. Ekki er komið ár síðan að liðið var á HM og liðið á fína möguleika á að komast á EM 2020. Það veltur hins vegar allt á leikjunum tveimur gegn Tyrklandi og Albaníu í sumar. Því ætla ég að skora á allar rækjusamlokur landsins að tryggja sér miða, og standa með strákunum okkar þegar á móti blæs og snúa skipinu við.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433Sport
Í gær

Plús og mínus: Skammarleg hegðun Elfars – Verðskuldað rautt og fáránleg viðbrögð

Plús og mínus: Skammarleg hegðun Elfars – Verðskuldað rautt og fáránleg viðbrögð
433Sport
Í gær

Sjáðu sturlað aukaspyrnumark Óttars gegn Blikum

Sjáðu sturlað aukaspyrnumark Óttars gegn Blikum
433Sport
Fyrir 2 dögum

Hefði átt að endurtaka vítaspyrnuna sem tryggði Liverpool bikarinn?

Hefði átt að endurtaka vítaspyrnuna sem tryggði Liverpool bikarinn?
433Sport
Fyrir 2 dögum

Frank dregur í land: Sagði það heimskulegt að konu myndu þéna það sama og karlar

Frank dregur í land: Sagði það heimskulegt að konu myndu þéna það sama og karlar