Laugardagur 20.apríl 2024

Á meðan þjóðin hjólaði í Hjört stóð Birkir með honum: „Stolt af hugarfari hans“

Miðvikudaginn 11. september 2019 12:16

Íslenska karlalandsliðið spilaði mikilvægan leik í undankeppni EM í gær en við lékum gegn Albaníu. Ísland byrjaði leikinn afar illa og áttu Albanar fyrri hálfleikinn skuldlaust og leiddu 1-0 í leikhléi.

Snemma í síðari hálfleik jafnaði Gylfi Þór Sigurðsson metin fyrir Ísland eftir varnarmistök heimamanna. Ekki löngu seinna var staðan orðin 2-1 fyrir Albaníu en Elseid Hysaj skoraði stuttu eftir mark Gylfa. Kolbeinn Sigþórsson var þá kynntur til leiks hjá Íslandi og jafnaði metin með sinni fyrstu snertingu – frábær innkoma.

Á 79. mínútu þá skoraði svo Odise Roshi þriðja mark Albana en hann átti skot sem fór í Kára Árnason og þaðan í netið. Sokol Cikalleshi kláraði svo dæmið fyrir heimamenn stuttu seina og lokastaðan, 4-2 fyrir Albönum. Úrslitin því alls ekki góð fyrir Ísland sem er nú þremur stigum á eftir Frökkum og Tyrkjum í riðlinum.

Hjörtur Hermansson, hægri bakvörður liðsins fékk talsvert að heyra það eftir leik. Hann átti ekki sinn besta dag í bakverðinum en aðrir léku einnig illa.

Birkir Már Sævarsson hafði átt stöðuna í mörg ár en Hjörtur hefur spilað síðustu fjóra leiki. Birkir var ekki einn af þeim sem bölvaði Hirti.

,,Ég veit um einn sem ekki talaði niðrandi um leik Hjartar í kvöld. Sá réttlætti og útskýrði ákvarðanir og staðsetningar, sem landsmenn virtust afar ósáttir við hjá bakverðinum, aftur og aftur fyrir viðmælendum sínum yfir leiknum og eftir hann. Stolt af hugarfari Birkis,“
skrifar eiginkona hans, Stebba Sigurðardóttir á Twitter.