Leggðu nöfnin á minnið

Úrvalslið ungra leikmanna í Meistaradeildinni í vetur

Stendur á milli stanganna í úrvalsliði ungra leikmanna.
Sergio Rico Stendur á milli stanganna í úrvalsliði ungra leikmanna.
Mynd: EPA

Fjölmargir ungir og efnilegir leikmenn hafa vakið athygli fyrir góða spilamennsku í Meistaradeildinni í vetur. Kylian Mbappé, leikmaður Monaco, vakti til að mynda mikla athygli í 5-3 tapinu gegn Manchester City í liðinni viku, en þessi 18 ára leikmaður skoraði eitt marka Monaco í leiknum og var síógnandi. Breska blaðið Times tók saman lista yfir úrvalslið ungra leikmanna í Meistaradeildinni í vetur.


Mynd: EPA

Markmaður:

Sergio Rico

Félag: Sevilla
Aldur: 23 ára

Rico er talinn einn efnilegasti markvörður Spánverja en hann fékk fyrst tækifæri til að láta ljós sitt skína árið 2014. Rico greip tækifærið með báðum höndum og hefur vakið athygli fyrir góða spilamennsku að undanförnu. Hann hefur haldið fimm sinnum hreinu í Meistaradeildinni í vetur en gat ekki komið í veg fyrir mark Jamie Vardy í 2-1 sigrinum á Leicester í liðinni viku.


Vörn

Marquinhos

Félag: PSG
Aldur: 22 ára

Marquinhos er líklega eitt þekktasta nafnið í þessari úttekt enda hefur brasilíski varnarmaðurinn spilað yfir 100 leiki fyrir PSG. Eftir að David Luiz fór til Chelsea í sumar hefur Marquinhos fengið aukna ábyrgð og staðið undir henni svo um munar.


Mynd: EPA

Filip Benkovic

Félag: Dinamo Zagreb
Aldur: 19 ára

Dinamo Zagreb tapaði öllum sex leikjum sínum í riðlakeppninni en þrátt fyrir það vakti Benkovic þónokkra athygli útsendara stóru liðanna. Þessi 19 ára miðvörður þykir einn efnilegasti varnarmaður Króata. Hann er stór og stæðilegur og mjög hættulegur í föstum leikatriðum. Flestir búast við því að Benkovic fari í stærra félag mjög fljótlega.


Mynd: EPA

Andreas Christensen

Félag: Borussia Mönchengladbach
Aldur: 20 ára

Daninn öflugi gekk í raðir Gladbach frá Chelsea sumarið 2015 á tveggja ára lánssamningi. Christensen hefur vaxið mjög á undanförnum tímabilum og ekki er talið útilokað að hann eigi framtíð á Stamford Bridge. Sumir tala um að Antonio Conte, stjóri Chelsea, vilji fá hann í miðja vörnina strax á næstu leiktíð.


Mynd: EPA

Ludwig Augustinsson

Félag: FCK
Aldur: 22 ára

Augustinsson var mikilvægur hlekkur í vörn Kaupmannahafnarliðsins FCK sem fékk aðeins tvö mörk á sig í riðlakeppninni. Þessi öflugi vinstri bakvörður, sem er sænskur, hefur þegar spilað sex landsleiki fyrir Svía og þeir verða mun fleiri á komandi árum. Hann er sannkallaður aukaspyrnusérfræðingur og lagði upp þrjú af sjö mörkum FCK í riðlakeppninni. Þess má geta að Augustinsson mun ganga í raðir Werder Bremen í Þýskalandi í sumar.


Miðja

Mynd: EPA

Ousmane Dembélé

Félag: Borussia Dortmund
Aldur: 19 ára

Fullyrt hefur verið að bæði Jurgen Klopp, stjóri Liverpool, og Claudio Ranieri, stjóri Leicester, hafi hringt persónulega í Dembéle í sumar þar sem þeir reyndu að telja honum trú um að koma frekar til Englands en Þýskalands. Dembéle valdi seinni kostinn og sér væntanlega ekki eftir því. Þessi snöggi og tekníski Frakki hefur vakið mikla athygli á tímabilinu og er af mörgum talinn enn sá efnilegasti í heiminum um þessar mundir. Aðeins Neymar hefur lagt upp fleiri mörk í Meistaradeildinni í vetur.


Renato Sanchez

Félag: Bayern München
Aldur: 19 ára

Sanchez var valinn efnilegasti leikmaður Evrópu fyrir skemmstu eftir að hafa orðið Evrópumeistari með Portúgölum í sumar. Eins og flestum er kunnugt gekk Sanchez í raðir Bayern frá Benfica í fyrrasumar. Sanchez hefur ekki fengið ýkja mörg tækifæri hjá Bayern í vetur en þess verður væntanlega ekki langt að bíða að hann verði orðinn lykilmaður hjá þýska stórveldinu.


Mynd: EPA

Christian Pulisic

Félag: Borussia Dortmund
Aldur: 18 ára

Sparkspekingar hafa haft á orði að Pulisic gæti orðið fyrsta stórstjarna Bandaríkjamanna í fótboltanum. Pulisic lagði upp jöfnunarmark Dortmund gegn Real Madrid í 2-2 leiknum í riðlakeppninni. Fjölmörg lið eru sögð áhugasöm um kappann, þar á meðal Liverpool, en Pulisic skrifaði undir nýjan samning við Dortmund fyrir skemmstu sem mun halda honum hjá félaginu til ársins 2020.


Goncalo Guedes

Félag: PSG
Aldur: 20 ára

Þessi portúgalski vængmaður gekk í raðir PSG frá Benfica í janúarglugganum. Hann hafði vakið mikla athygli með Benfica og skorað 7 mörk í 28 leikjum áður en PSG keypti hann. Hann er snöggur og fjölhæfur leikmaður sem getur leikið á vængjunum eða í holunni svokölluðu.


Framherjar

Mynd: EPA

Moussa Dembélé

Félag: Celtic
Aldur: 20 ára

Frakkinn hefur skorað 27 mörk í 41 leik fyrir Celtic í vetur og það eftir að hafa komið frá Fulham í fyrrasumar. Dembéle vakti mikla athygli í riðlakeppni Meistaradeildarinnar þar sem hann skoraði meðal annars tvö mörk gegn Manchester City. Chelsea, Real Madrid og Bayern München eru sögð áhugasöm um kappann.


Mynd: EPA

Kylian Mbappé

Félag: Monaco
Aldur: 18 ára

Í raun væri hægt að velja nokkra leikmenn úr Monaco-liðinu, en margir lykilmanna liðsins eru um tvítugt. Mpappé er þó af mörgum talinn einn efnilegasti leikmaður liðsins, ekki síst í ljósi þess að hann er aðeins 18 ára og að stíga sín fyrstu skref á ferlinum. Hann hefur skorað 12 mörk í 25 leikjum í vetur, en eitt þeirra kom í 5-3 tapinu gegn City í liðinni viku. Einhverjir hafa gengið svo langt að líkja honum við Thierry Henry en við látum það liggja á milli hluta. Þó er ljóst að framtíðin er björt hjá Mbappé.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.