Lögregla taldi að fíkniefni væru framleidd í húsinu: Það sem hún fann var miklu, miklu verra

sem um ræðir.
Húsið sem um ræðir.

Óhugnanleg sjón blasti við lögreglumönnum sem framkvæmdu húsleit í húsi einu í Harris County í Houston í Bandaríkjunum skömmu fyrir jól. Lögregla hafði fengið ábendingar frá áhyggjufullum nágrönnum þess efnis að framleiðsla á metamfetamíni færi fram í húsinu.

En lögregla fann engin merki um fíkniefnaframleiðslu í húsinu - þó fíkniefni hefðu vissulega fundist - heldur fann hún fjögurra ára dreng sem var illa farinn á líkama og sál. Móðir piltsins og stjúpfaðir bjuggu í húsinu og eru þau grunuð um að hafa haldið honum föngnum inni í litlum, lokuðum skáp tímunum saman á hverjum degi. Þar að auki reyndist drengurinn vera með leifar af metamfetamíni í líkama sínum.

Í frétt News.com.au, sem fjallar um málið, kemur fram að drengurinn hafi sagt lögreglu að „vinir hans“ væru kakkalakkar og rottur sem spókuðu sig um í þeim sama skáp og honum var haldið föngnum í.

Lögfræðingur sem gætir réttinda drengsins, Rachel Leal-Hudson að nafni, segir að drengurinn hafi tjáð lögreglu að hann þyrfti að dúsa í skápnum í fleiri, fleiri klukkutíma á hverjum degi. Þá hafi honum verið refsað fyrir slæma hegðun og honum komið fyrir ofan á ísskáp. Tjáði hann lögreglu að hann hefði orðið hræddur í hvert skipti sem honum var komið fyrir á ísskápnum enda fallið nokkuð hátt fyrir ungan dreng ef illa færi.

Drengnum var komið fyrir í umsjá félagsmálayfirvalda meðan málið er í rannsókn. Lögregla getur ekki svarað því hversu lengi þetta ástand hefur varað á heimili hans. Margt bendi þó til þess að það hafi varað lengi miðað við lýsingar hans.

Móðir piltsins, April Burrier, var handtekin og á hún yfir höfði sér ákæru fyrir að stefna velferð sonar síns í hættu. Faðir drengsins, Robert Dehard, sagði við lögreglu að hann hafi látið drenginn í hendur móður sinnar eftir þakkargjörðarhátíðina í lok nóvember. Hann kveðst ætla að fara fram á forræði yfir honum. Óvíst er hvort af því verði þar sem Robert hefur sjálfur komist í kast við lögin vegna fíkniefnamála og neitað að skila inn prófi því til staðfestingar að hann noti engin fíkniefni.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.