Morð á morð ofan

Myrti að eigin sögn yfir þrjátíu manns – Lagði fæð á samkynhneigða karlmenn

Fangavörður sem Bruce Davis varð að bana.
Joe Cushman Fangavörður sem Bruce Davis varð að bana.

Árið 1948 fæddist sveinbarn nokkuð í Toledo í Ohio í Bandaríkjunum. Sveinninn var skírður Bruce og eftirnafn hans var Davis, líkt og föður hans og móður.

Nú Bruce þessi ólst upp í dreifbýli Fayette-sýslu í Georgíu og frekar varð skólaganga hans endaslepp á unglings árunum því hann sagði skilið við miðskóla um miðjan sjöunda áratuginn. Flutti Bruce til Manhattan í von um að hasla sér völl sem söngvari en litlum sögum fer af afrekum á því sviði.

Árið 1968 tókst honum að ljúka miðskólanum í kvöldskóla, en sem fyrr segir lét hvort tveggja frægð og frami bíða eftir sér, en eftir stóð ungur, bitur maður sem vart átti til hnífs og skeiðar.

Hataði homma

Áður en lengra er haldið er vert að nefna að þegar Bruce var þrettán ára sætti hann kynferðislegu ofbeldi og þaðan í frá lagði hann fæð á homma. Því fór svo, þegar fram liðu stundir og örvænting og örbirgð varð allsráðandi, að Bruce greip til þess ráðs að tæla samkynhneigða karlmenn og hafa af þeim fé og verðmæti.

Manndráp og morð

Í febrúar 1972 var Bruce handtekinn í Washington D.C. og ákærður fyrir morð á kaupsýslumanninum James Earl Hammer. Bruce var síðan sakfelldur fyrir manndráp og fékk fimm til fimmtán ára dóm fyrir vikið. En skömmu síðar tókst yfirvöldum í Illinois að færa sönnur á aðild Bruce að morði á presti nokkrum, Carlo Barlassina, sem hafði verið kyrktur á hótelherbergi í Chicago í júní 1971.

Bruce var framseldur til Chicago í desember 1972 og við fyrri dóminn bættust 25 til 45 ár.

Bruce afplánaði átta og hálft ár af fyrri dómnum í Indiana en árið 1979 var hann fluttur í ríkisfangelsi Illinois og þar var hann þangað til október 1982.

Játningaflaumur

Síðdegis 24. október var Bruce falið það verkefni að ganga frá nokkrum verkfærum í skúr í fangelsinu. Tók hann öxi traustataki, banaði fangaverðinum, Joe Cushman, með höggi í höfuðið og flúði úr fangelsinu á bifreið hans.

Bifreiðin fannst yfirgefin næsta dag skammt frá borginni Christopher í Illinois, en Bruce lék hins vegar lausum hala til 31. október. Hann var gripinn glóðvolgur þegar hann reyndi að taka bíl ófrjálsri hendi í Smithers í Vestur-Virginíu.

Þegar búið var að koma Bruce í varðhald á ný kjaftaði á honum hver tuska og eins og hendi væri veifað játaði hann á sig 32 morð, framin á árunum 1969 til 1971.

Flest fórnarlambanna, að sögn Bruce, voru auðugir kaupsýslumenn sem Bruce hafði ginnt með fyrirheitum um kynlíf, en síðan myrt sér til fjárhagslegs ábata og ánægju.

Lífstíðardómur

Á meðal fórnarlambanna voru átta frá Washington D.C. og fleiri úr úthverfum borgarinnar, fimm frá New York og einhver frá Baltimore, Boston, Fort Lauderdale, Reno, Las Vegas, New Orleans, Los Angeles og San Juan í Púertó Ríkó.

Yfirvöld í Illinois gátu staðfest að minnsta kosti fjögur morð vegna þess að Bruce bjó að meiri vitneskju um morðin en eðlilegt gat talist. Lögreglan í New York var „nokkuð viss“ um að Bruce var sekur um morð á söngkennara að nafni Eric Tcherkezian sem hafði verið kyrktur í maí 1970.

Um miðjan nóvember, 1982, var Bruce Davis fluttur til Illinois og tíu mánuðum síðar fékk hann lífstíðardóm fyrir morðið á Joe Cushman.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.