Vill fella niður gjald formannsins

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, varaformaður Sjálfstæðisflokksins, hefur lýst því yfir að hún vilji fella niður stimpilgjöld á íbúðarkaupum. Segir hún gjöldin ósanngjarnan skatt og vera dæmi um lög sem sett séu af stjórnmálamönnum sem gæti hagsmuna ríkisins en ekki almennings. Gjaldið sem varaformaðurinn vill fella niður er hluti af lögum sem Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, lagði fram árið 2013 í tíð sinni sem fjármálaráðherra. Voru þá stimpilgjöldin hækkuð hjá einstaklingum úr 0,4% í 0,8% á meðan önnur gjöld voru felld niður. Spyrja má hvort varaformaðurinn sé að segja að hennar eigin formaður og þingmenn hafi verið að gæta hagsmuna ríkisins en ekki almennings.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.