IKEA innkallar strandstól vegna slysahættu

Stóllinn sem um ræðir er af gerðinni MYSINGSÖ. Uppfærð útgáfa verður fáanleg í verslunum IKEA frá apríl 2017.
Strandstóll Stóllinn sem um ræðir er af gerðinni MYSINGSÖ. Uppfærð útgáfa verður fáanleg í verslunum IKEA frá apríl 2017.

IKEA hvetur viðskiptavini sem hafa keypt MYSINGSÖ strandstól til að koma með hann í verslunina og fá endurgreiddan að fullu. Þetta kemur fram í tilkynningu frá IKEA.

„Eftir að áklæðið hefur verið tekið af til að þvo það, er hægt að setja það aftur á með röngum hætti þannig að það skapi hættu á að stóllinn gefi sig eða að notandi klemmist. IKEA hafa borist fimm tilkynningar um MYSINGSÖ stóla sem hafa tengst óhöppum eftir að hafa verið settir saman á rangan hátt. Í öllum fimm tilvikum slasaðist fólk á fingrum. Þessi tilvik gerðust í Finnlandi, Þýskalandi, Bandaríkjunum, Danmörku og Ástralíu,“ segir í tilkynningunni.

Þar segir að eftir að tilkynningarnar bárust hafi verið ráðist í umfangsmiklar rannsóknir sem leiddu til umbóta í hönnun til að koma í veg fyrir að mögulegt sé að setja stóllinn rangt saman. Uppfærður stóll verður fáanlegur í IKEA-verslunum frá apríl 2017.

„Öryggi vöruúrvalsins er í forgangi hjá IKEA og allar vörurnar okkar eiga að uppfylla bæði alþjóðleg og innlend lög, auk viðeigandi staðla. MYSINGSÖ stóllinn hefur staðist margvíslegar prófanir,“ segir í tilkynningunni.

Ekki er nauðsynlegt að sýna kvittun til að fá stólinn endurgreiddan. Nánari upplýsingar má nálgast á www.IKEA.is eða í þjónustuveri í síma 520 2500. „IKEA biðst velvirðingar á óþægindum sem þetta kann að valda,“ segir að lokum í tilkynningu fyrirtækisins.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.