Neytendur

Sjáðu hvað leyndist inni í vinsælu barnaleikfangi

Það borgar sig að vera vakandi fyrir þessum vágesti

Einar Þór Sigurðsson skrifar
Mánudaginn 16. janúar 2017 20:30

Til eru mýmörg dæmi þess að vinsæl barnaleikföng séu stútfull af myglu. Dæmi um slíkt leikfang er gíraffinn Sophie sem er til á mörgum íslenskum heimilum. Sophie er markaðssett sem naghringur fyrir ungbörn en eins og myndirnar bera með sér getur óboðinn gestur komið sér fyrir í leikfanginu.

Dana Chianese, breskur ungbarnatannlæknir, vakti nýlega athygli á þessu. Hún viðurkennir að hafa mælt með notkun leikfanga eins og Sophie fyrir foreldra ungbarna og hún hafi til að mynda notað það sjálf fyrir sitt barn.

Á dögunum ákvað hún að freista þess að þvo gíraffann enda kom torkennileg lykt út úr loftventli á leikfanginu. Dana ákvað að klippa gíraffann í sundur og þá kom í ljós að ekki var allt með felldu. Mikil mygla hafði komið sér fyrir inni í leikfanginu.

Þetta er langt því frá eina dæmið sem hefur komið upp. Breska blaðið Mirror fjallaði um þetta á dögunum á vakti athygli á fleiri sambærilegum dæmum frá foreldrum ungra barna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af