Neytendur

Sætanýting WOW air eykst milli ára

Kristín Clausen
Þriðjudaginn 9. ágúst 2016 09:01

WOW air flutti 212.611 farþega til og frá land­inu í júlí eða um. Það eru 105 prósent fleiri farþegar en í júlí árið 2015. Sæta­nýt­ing WOW air í júlí var 92 prósent en sæta­nýt­ing í fyrra á sama tíma­bili var 89 prósent. Þetta er aukn­ing um þrjú pró­sentu­stig þrátt fyr­ir mikla fram­boðsaukn­ingu. Þetta segir fram í frétta­til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Þar kemur sömuleiðis fram að sæta­nýt­ing WOW air hafi auk­ist milli ára þrátt fyr­ir 102 prósent aukn­ingu á sætafram­boði í júlí. Fram­boðnum sætis­kíló­metr­um fjölgaði um 139 prósent í júlí frá því á sama tíma í fyrra. 

Það sem af er ár­inu hef­ur WOW air flutt um 761 þúsund farþega en það er 109 prósent aukn­ing farþega á sama tíma­bili frá ár­inu áður.

WOW air hóf áætl­un­ar­flug til Toronto og Montréal í Kan­ada í maí og flýg­ur þangað all­an árs­ins hring. Sam­kvæmt töl­um frá Ferðamála­stofu hef­ur mik­il aukn­ing átt sér stað í fjölda ferðamanna frá Kan­ada til Íslands.

Milli ára fjölgaði kanadísk­um ferðamönn­um um 66 prósent í maí og um 106 prósent í júní. Í maí í fyrra komu 4.475 kanadísk­ir ferðamenn til lands­ins en í ár voru þeir 7.421 og í júní í fyrra komu 6.355 en á sama tíma í ár komu 13.087.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af