Myndirnar sem berjast um Óskarinn

Tímaritið Variety birtir spá sína

Frances McDormand fer með aðalhlutverkið í myndinni Three Billboards Outside Ebbing, Missouri.
Spáð velgengni Frances McDormand fer með aðalhlutverkið í myndinni Three Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Tímaritið Variety birti á dögunum spá sína um það hvaða myndir munu hljóta náð fyrir augum Óskarsverðlaunaakademíunnar. Tilnefningar verða opinberaðar þann 23. janúar en sjálf Óskarsverðlaunahátíðin, sú nítugasta í röðinni, verður haldin 4. mars næstkomandi.

Eins og venja er beinast augu flestra að því hvaða myndir verða tilnefndar sem besta myndin. Að mati Variety koma eftirtaldar myndir helst til greina: Dunkirk í leikstjórn Christopher Nolan, Call Me by Your Name í leikstjórn Luca Guadagnino, The Florida Project í leikstjórn Sean Baker, Get Out í leikstjórn Jordan Peele, Lady Bird í leikstjórn Gretu Gerwig, The Post í leikstjórn Stephen Spielberg, The Shape of Water í leikstjórn Guillerme del Toro og Three Billboards Outside Ebbing, Missouri í leikstjórn Martins McDonagh.

Veðbankar virðast flestir vera á því að að annaðhvort Dunkirk eða Three Billboards Outside Ebbing, Missouri hljóti verðlaunin á næsta ári. Síðarnefnda myndin virðist hafa örlítið forskot ef marka má þá veðbanka sem blaðamaður skoðaði í vikunni.

Samkvæmt Variety munu nokkuð kunnuglegir leikarar berjast um tilnefningar sem besti leikarinn. Hér má til dæmis nefna Denzel Washington fyrir myndina Roman J. Israel Esq, Daniel Day-Lawis fyrir Phanton Thread, Gary Oldman fyrir Darkest Hour og James Franco fyrir The Disaster Artist. Hjá konunum má nefna Margot Robbie fyrir I, Tonya, Meryl Streep fyrir The Post og Frances McDormant fyrir Three Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.