Guðdómleg fegurð

Engin söngkona syngur Casta Diva eins og hún.
María Callas Engin söngkona syngur Casta Diva eins og hún.

Allar áhyggjur hverfa og þreytan líður úr manni þegar maður hlustar á óperutónlist. Útvarpsþátturinn Heimur óperunnar, sem er á dagskrár Rásar 1 á laugardögum í umsjón Guðna Tómassonar, minnir alla á hversu fögur óperutónlistin er. Það þarf reyndar ekkert að sannfæra mig, ég hef haft yndi af óperutónlist allt frá því ég var smástelpa og heyrði hana iðulega á Rás 1.

Þetta var á þeim tímum þegar hlustað var á þá rás alla daga og hún átti stóran þátt í því að ala mann upp í menningaráhuga. Ég er viss um að í dag finnast stelpur og strákar í sömu sporum og ég var fyrir áratugum og verða uppnumin þegar þau heyra í fyrsta sinn Maríu Callas syngja Casta Diva og Pavarotti syngja Nessun Dorma.

Þættirnir Heimur óperunnar eru fluttir í tengslum við kosningu sem stendur yfir á RÚV þar sem hlustendur geta valið eftirlætis óperuaríur sínar. Allir tónlistarunnendur ættu að kjósa sínar aríur á ruv.is. Það hef ég þegar gert og er sannfærð um að flestar mínar eftirlætisaríur njóta hylli annarra kjósenda.

Hvernig á annað að vera, jafn stórkostlegar og þær eru. Ég er samt ekki alveg viss um að Söngurinn til tunglsins eftir Dvorak njóti nægilegrar hylli. Það væri synd því í þeirri aríu býr guðdómleg fegurð. Maður verður beinlínis lotningarfullur.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.