fbpx
Menning

Menningarmiðstöð opnuð á Grandanum

Verið að leggja lokahönd á Marshall-húsið – Nýló, Kling & Bang og Ólafur Elíasson opna á laugardag

Kristján Guðjónsson
Þriðjudaginn 14. mars 2017 17:00

Frágangur og undirbúningur fyrir opnun menningarmiðstöðvar í Marshall-húsinu á Grandanum í Reykjavík er á lokametrunum – en húsið verður formlega opnað næsta laugardag. Nýlistasafnið og Kling & Bang munu taka hvort sína hæðina undir sýningarrými, Ólafur Elíasson verður með vinnustofur á efstu hæðinni og eigið sýningarrými í öllum suðurhluta byggingarinnar. Þar að auk verður veitingastaður og bar á jarðhæðinni.

Byggingin sem einnig hefur gengið undir nafninu Faxaverksmiðjan var reist árið 1948 sem síldarbræðsla, og kom fé í byggingu hússins meðal annars úr fjárhagsaðstoð sem Íslendingar fengu frá Bandaríkjunum eftir stríð og kennd er við George Marshall, hershöfðingja og síðar utanríkisráðherra. Marshall-húsið hefur staðið autt undanfarin ár en nýlega gerði Reykjavíkurborg samning við eigandann, HB Granda, um leigu til næstu fimmtán ára og mun borgin framleigja húsnæðið. Það eru arkitektarnir Ásmundur Hrafn Sturluson og Steinþór Kári Kárason hjá Kurt og pí, og Börkur Arnarson, galleristi í i8, sem eru hvatamennirnir að verkefninu og hafa unnið að því undanfarin ár.

Þegar ljósmyndara og blaðamann DV bar að garði upp úr hádegi á mánudag var mikið líf í húsinu og framkvæmdir í fullum gangi, iðnaðarmenn, arkitektar, galleristar og listamenn hlupu um bygginguna og unnu að því að allt yrði tilbúið fyrir laugardag.

Fjöldi iðnaðarmanna er að taka síðustu handtökin fyrir opnunina, til að mynda er verið að klára að mála, en hrá grá steypa og hvítir veggir eru áberandi í húsinu, til að mynda í aðalstiganum.
Stál og steypa Fjöldi iðnaðarmanna er að taka síðustu handtökin fyrir opnunina, til að mynda er verið að klára að mála, en hrá grá steypa og hvítir veggir eru áberandi í húsinu, til að mynda í aðalstiganum.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Flotuð gólf og hvítt sýningarrými á þriðju hæð hússins.
Kling & Bang Flotuð gólf og hvítt sýningarrými á þriðju hæð hússins.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Víða í Marshall-húsinu er hátt til lofts, til að mynda í gamla túrbínusalnum þar sem gengið er upp. Stórir gluggarnir hleypa inn mikilli birtu auk þess sem útsýnið yfir Hörpu og á Esjuna er tilkomumikið.
Hátt til lofts Víða í Marshall-húsinu er hátt til lofts, til að mynda í gamla túrbínusalnum þar sem gengið er upp. Stórir gluggarnir hleypa inn mikilli birtu auk þess sem útsýnið yfir Hörpu og á Esjuna er tilkomumikið.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Sýningarstjórar eru byrjaðir hengja upp verk sem sýnd verða á opnunarsýningum Marshall-hússins. Í sýningarrými Nýlistasafnsins sem staðsett er á annarri hæðinni verður sýning á verkum Ólafs Lárussonar opnuð.
Allt að verða til Sýningarstjórar eru byrjaðir hengja upp verk sem sýnd verða á opnunarsýningum Marshall-hússins. Í sýningarrými Nýlistasafnsins sem staðsett er á annarri hæðinni verður sýning á verkum Ólafs Lárussonar opnuð.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Mikil leynd ríkir yfir því hvernig sýningarrými Ólafs Elíassonar í suðurhluta hússins mun líta út og fengu blaðamaður og ljósmyndari DV ekki leyfi til að kíkja inn.
Lok, lok og læs Mikil leynd ríkir yfir því hvernig sýningarrými Ólafs Elíassonar í suðurhluta hússins mun líta út og fengu blaðamaður og ljósmyndari DV ekki leyfi til að kíkja inn.

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Drengirnir eru fundnir

Ekki missa af

Drengirnir eru fundnir
Menning
Fyrir 2 dögum

Jónsi í Svörtum fötum tekur ábreiðu af lagi Aron Can

Jónsi í Svörtum fötum tekur ábreiðu af lagi Aron Can
Menning
Fyrir 2 dögum

Silja Aðalsteins skrifar leikdóm um Allt sem er frábært – „Aðferðin sem Valur Freyr beitir er einlægni og hún fer honum vel“

Silja Aðalsteins skrifar leikdóm um Allt sem er frábært – „Aðferðin sem Valur Freyr beitir er einlægni og hún fer honum vel“
Menning
Fyrir 3 dögum

Hin hliðin á Daða Frey – Daði Freyr, nýr ritstjóri Dagblaðsins

Hin hliðin á Daða Frey – Daði Freyr, nýr ritstjóri Dagblaðsins
Menning
Fyrir 3 dögum

The Guardian lofar Lof mér að falla – „Mynd sem þú verður að sjá“

The Guardian lofar Lof mér að falla – „Mynd sem þú verður að sjá“
Menning
Fyrir 4 dögum

Hátíðartónleikar Eyþórs Inga – Létt og hugljúf kvöldstund

Hátíðartónleikar Eyþórs Inga – Létt og hugljúf kvöldstund
Menning
Fyrir 4 dögum

Framúrstefna í kvikmyndagerð og mannréttindamál í brennidepli

Framúrstefna í kvikmyndagerð og mannréttindamál í brennidepli