Menning

Sjálfsvíg skekur K-poppheiminn

Kristján Guðjónsson skrifar
Föstudaginn 22. desember 2017 19:30

Ein allra vinsælasta poppstjarna Suður-Kóreu, söngvarinn Kin Jong-hyun – yfirleitt kallaður Jonghyun – er látin 27 ára að aldri. Jonghyun, sem var meðlimur í strákasveitinni Shinee, svipti sig lífi í íbúð sinni í Seúl á mánudag, eftir að hafa sent systur sinni lokakveðju í sms-skilaboðum.

Suðurkóresk popptónlist, yfirleitt kölluð K-Pop, hefur notið alheimsvinsælda á undanförnum áratugum, og Shinee er ein þekktasta K-popsveit heims. Í kjölfar sjálfsvígsins hefur hafist gagnrýnin umræða um þá miklu pressu sem er á kóreskum popplistamönnum, sem eru þjálfaðir í poppakademíum frá unga aldri og gerð er ómanneskjuleg krafa varðandi útlit þeirra, hegðun og hæfileika.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af