Menning

Það besta í íslenskri hönnun

Tilnefningar til Hönnunarverðlauna Íslands kynntar

Kristján Guðjónsson
Laugardaginn 4. nóvember 2017 19:00

Tilkynnt hefur verið um forval dómnefndar á fimm tilnefningum til Hönnunarverðlauna Íslands árið 2017. Þetta er í fjórða skipti sem verðlaunin eru veitt, en þau hlýtur hönnuður, arkitekt, hönnunarteymi eða -stofa fyrir framúrskarandi nýtt verk; einstakan hlut, verkefni eða safn verka. Sigurvegarinn verður tilkynntur 9. nóvember næstkomandi.

Marshall-húsið

Listamiðstöðin Marshall-húsið var opnuð í sumar í gamalli síldarbræðslu við Reykajvíkurhöfn, en það voru arkitektarnir Steinþór Kári Kárason og Ásmundur Hrafn Sturluson sem leiddu verkefnið í samstarfi við ASK Arkitekta. Dómnefndin segir verkið „kristalla velheppnaða breytingu eldra iðnaðarhúsnæðis fyrir nýtt hlutverk í samtímanum.“

Einkenni listahátíðarinnar Cycle

Döðlur hönnuðu merki og heildarásýnd listahátíðarinnar Cycle sem er ætlað að skapa samtal milli tilraunakenndrar samtímatónlistar og myndlistar. Dómnefndin segir hönnunina „endurspegla áherslur hátíðarinnar á einfaldan en tilraunakenndan hátt.“

Reitir Workshop + Tools for Collaboration

Reitir er alþjóðlegt samstarfsverkefni Ara Marteinssonar hönnuðar og Arnars Ómarssonar myndlistarmanns, og undir því nafni stóðu þeir fyrir þverfaglegum vinnusmiðjum í Alþýðuhúsinu Siglufirði frá 2012 til 2016. Í ár gáfu þeir svo út leiðarvísinn, Tools for Collaboration, en það var Sophie Haack sem hannaði og ritstýrði.

Mynd: Rafael Pinho

Orlofshús BHM í Brekkuskógi

Tvö orlofshús Bandalags háskólamanna í Bláskógabyggð voru byggð eftir hönnun PKDM árið 2015. Þau eru sögð einkennast af ríkri efniskennd með umlykjandi landslagsmótun, hlöðnum veggjum, kolaðri timburklæðningu og grasi grónu þaki.

Saxhóll

Landslag hannaði varanlegan stíg sem á að takmarka umgang ferðamanna við ákveðið svæði við gíginn Saxhól í þjóðgarði Snæfellsjökuls. Dómnefnd segir að stígurinn sé „gott dæmi um hvernig hlúa má á faglegan og fagurfræðilegan hátt að vinsælum ferðamannastöðum.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Menning
Fyrir 3 dögum

Rokkhátíðin Eistnaflug fer vel af stað – Eftirpartý í Blúskjallaranum

Rokkhátíðin Eistnaflug fer vel af stað – Eftirpartý í Blúskjallaranum
Menning
Fyrir 3 dögum

Meistarar dauðans hita upp fyrir Skálmöld á tvennum tónleikum

Meistarar dauðans hita upp fyrir Skálmöld á tvennum tónleikum
Menning
Fyrir 5 dögum

Til hamingju með stórafmælið Helgi – „Þú ert eins og gott burgundy, verður bara betri með hverju árinu“

Til hamingju með stórafmælið Helgi – „Þú ert eins og gott burgundy, verður bara betri með hverju árinu“
Menning
Fyrir 5 dögum

John Grant gefur út lag af væntanlegri plötu – Love is Magic kemur út 12. október

John Grant gefur út lag af væntanlegri plötu – Love is Magic kemur út 12. október
Menning
Fyrir 6 dögum

Bókin á náttborði Gunnars Alexanders

Bókin á náttborði Gunnars Alexanders
Menning
Fyrir 6 dögum

Heimildamyndin Useless fær tvenn verðlaun á franskri kvikmyndahátíð

Heimildamyndin Useless fær tvenn verðlaun á franskri kvikmyndahátíð