fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Morgunverðarmúffur meistaranna

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 7. febrúar 2019 10:00

Æðislegar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessar morgunverðarmúffur eru algjörlega dásamlegar – æðisleg blanda af hindberjum og súraldin.

Súraldin- og hindberjamúffur

Toppur – Hráefni:

2 tsk. súraldinbörkur, rifinn
1/3 bolli sykur
1/4 bolli hveiti
4 msk. smjör, skorið í teninga

Aðferð:

Blandið þurrefnum saman í skál og vinnið smjörið saman við með höndunum. Geymið í ísskáp á meðan þið búið til múffudeigið.

Múffur – Hráefni:

2 bollar + 2 msk. hveiti
1 1/2 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
115 g mjúkt smjör
1 bolli sykur
2 msk. súraldinbörkur, rifinn
1 stórt egg
1/2 tsk. vanilludropar
1/2 bolli + 2 msk. nýmjólk
2 msk. súraldinsafi
1/4 bolli hindberjasulta

Svona morgunn kemur skapinu í lag.

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Blandið hveiti, lyftidufti og salti saman í skál og setjið til hliðar. Þeytið smjörið í nokkrar mínútur í annarri skál og blandið sykri og berki saman við. Blandið egginu síðan saman við. Blandið vanilludropum, mjólk og súraldinsafa saman í lítilli skál. Skiptist síðan á að blanda hveitiblöndunni og mjólkurblöndunni saman við smjörblönduna þar til allt er vel blandað saman. Takið til múffuform og fyllið þau hálf með deigi. Setjið teskeið af sultu í miðju á hverri múffu og setjið smá deig yfir. Stráið toppinum yfir hverja múffu og bakið í 20 mínútur. Leyfið múffunum að kólna áður en þið njótið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa