fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Ekki henda tómötum á síðasta snúningi: Breyttu þeim í veislumat

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 5. febrúar 2019 13:00

Algjör snilld og svo einfalt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er fátt verra en að henda mat, sérstaklega þegar hægt að breyta mat á síðasta snúningi í veislumat. Hér er til dæmis góð leið að nýta tómata sem eru við það að skemmast.

Bakaðir tómatar

Hráefni:

tómatar
nokkrir hvítlauksgeirar, án hýðis
nokkrar greinar ferskt timjan eða 1 tsk. þurrkað timjan
salt og pipar eftir smekk
ólífuolía

Aðferð:

Hitið ofninn í 160°C. Setjið tómata í eldfast mót, en stærðin fer eftir því hve mikið af tómötum þið eruð með. Ef um stóra tómata er að ræða er gott að grófsaxa þá. Blandið hvítlauksgeirunum (heilum) með sem og timjan. Saltið og piprið. Drissið vel af ólífuolíu ofan á tómatana. Setjið í ofninn í 1 til 1 ½ klukkustund. Fylgist vel með þeim en þeir eru tilbúnir þegar þeir byrja að karamelliserast. Berið fram sem meðlæti eða með góðum ostum.

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Hartman í Val
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa