fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2024
Matur

Flestir sjóða kartöflur á sama hátt: Það eru hins vegar stór mistök

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 21. febrúar 2019 08:00

Mikilvægar upplýsingar hér á ferð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lykilatriði í góðri kartöflustöppu, eða kartöflumús, er að sjóða kartöflur. Flestar uppskriftir kveða á um að flysja kartöflur, leggja þær í bleyti í köldu vatni, sjóða þær í vatni, stappa þær og bæta síðan við hinum hráefnunum.

Tyler Florence, sjónvarpskokkur á stöðinni Food Network, segir þetta hins vegar ekki bestu leiðina til að sjóða kartöflur fyrir kartöflumús. Í samtali við Popsugar segist hann ávallt sjóða kartöflurnar í rjómanum og smjörinu sem notað er í kartöflumúsina. Ástæðan fyrir því er mjög góð.

„Það er fallegur og lystilegur keimur af steinefnum í bragði kartaflna og þegar þær eru soðnar í vatni sem er hellt ofan í vaskinn er búið að sjúga allt bragð úr kartöflunni,“ segir hann.

„Þannig að það sem ég geri við kartöflumúsina, því maður blandar rjóma og smjöri saman við hana hvort sem er, er að ég tek sama rjóma og smjör sem munu fara í músina og sýð kartöflurnar upp úr rjóma og smjöri.“

Einfalt ráð sem þýðir einnig að ekkert vatn fer til spillis.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa