fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Kjúklingaspjót í óviðjafnanlegri marineringu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 31. janúar 2019 17:30

Litríkt og bragðgott.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi réttur er ansi sumarlegur, enda tilvalinn á grillið, en um er að gera að gæða sér á honum þegar frostið nístir inn að beini. Kemur manni alltaf í gott skap.

Kjúklingaspjót

Kjúklingur – Hráefni:

safi úr 1 sítrónu
2 msk. ólífuolía
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 msk. þurrkað oreganó
1 tsk. þurrkað timjan
½ tsk. þurrkað rósmarín
chili flögur
¼ tsk. salt
450 g kjúklingabringur, skornar í bita

Önnur hráefni:

1 rauðlaukur, skorinn í bita
2 paprikur, skornar í bita
1 bolli sveppir
1 bolli kirsuberjatómatar
½ bolli ólífur
1 msk. ólífuolía
fersk, söxuð steinselja

Tilvalið að bera fram með hrísgrjónum.

Aðferð:

Blandið öllu saman í marineringuna og marinerið kjúklinginn í ísskáp í að minnsta kosti 4 klukkustundir. Hitið ofninn í 230°C. Setjið grænmeti og ólífur í stóra skál og drissið ólífuolíu yfir það. Hrærið vel saman. Þræðið kjúkling og grænmeti á spjót og raðið á ofnplötu eða -grind. Bakið í 15 til 20 mínútur, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Takið úr ofninum og skreytið með steinselju.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa