fbpx
Laugardagur 20.apríl 2024
Matur

Ótrúlegt en satt: Þetta eru ekki egg – Sjáið myndbandið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 15. janúar 2019 15:30

Ótrúleg egg.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bloggarinn Ellie Bullen er vegan og heldur úti blogginu og YouTube-rásinni Elsa‘s Wholesome Life. Í nýju myndbandi sýnir hún hvernig hún býr til vegan egg sem líta alveg eins og út og hefðbundin egg úr hænu. Hér fyrir neðan má sjá myndbandið en fyrir neðan það fylgir uppskrift að eggjunum.

Vegan egg

Eggjarauða – Hráefni:

170 g grasker án hýðis
1 msk. næringarger
2 msk. maísmjöl
2 msk. vatn
2 msk. ólífuolía
¼ tsk. svart salt
¼ tsk. pipar
smá Himalayan salt

Eggjahvíta – Hráefni:

¼ bolli hrísgrjónahveiti
¼ bolli kókos- eða sojamjólk
1 msk. vatn
smá bleikt Himalayan salt

Aðferð:

Sjóðið graskerin í eggjarauðuna þar til þau eru mjúk. Búið til hvítuna á meðan með því að blanda öllum hráefnunum saman í skál. Setjið til hliðar. Þegar graskerið er soðið er það sett í matvinnsluvél eða blandara með restinni af hráefnunum í eggjarauðuna. Blandað þar til blandan er silkimjúk, en hún á að vera í þykkari kantinum. Hitið pönnu yfir meðalhita og drissið 1 teskeið af olíu á pönnuna. Látið olíuna hitna og setjið síðan 2 matskeiðar af eggjahvítu í miðja pönnuna. Setjið lokið á í 10 sekúndur. Takið lokið af og bætið 1 matskeið af eggjarauðu í miðjuna á eggjahvítuna. Setjið lokið á í 30 sekúndur. Takið „eggið“ af pönnunni og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Hvalur sprakk í tætlur

Nýlegt

Hvalur sprakk í tætlur
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa