fbpx
Þriðjudagur 19.febrúar 2019
Matur

Hvað er í matinn? Grísakótilettur sem bragð er af

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 29. september 2018 11:00

Þessar kótilettur eru safaríkar og bragðgóðar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð afskaplega einföld uppskrift að grísakótilettum, en tilvalið er að bera þær fram með bökuðu rótargrænmeti, kartöflum, salati, sósum eða hverju sem er. Einfaldur kvöldmatur sem fellur í kramið hjá ungum sem öldnum.

Grísakótilettur

Hráefni:

1 tsk hvítlaukskrydd
½ tsk basil
½ tsk óreganó
½ tsk þurrkuð steinselja
¼ tsk salt
¼ lauksalt
¼ tsk þurrkað rósmarín
2 kótilettur
1 tsk ólífuolía
1 msk sítrónusafi

Aðferð:

Blandið öllu kryddi vel saman og nuddið kryddblöndunni vel á kótiletturnar. Hitið olíu yfir meðalhita á pönnu. Eldið kótiletturnar á pönnunni í 5 til 8 mínútur á hvorri hlið.

Takið kótiletturnar af pönnunni og drissið sítrónusafa yfir þær. Leyfið þeim að standa í fimm mínútur áður en þær eru bornar fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 4 dögum

Blaðamaður í bobba eftir umdeilda frönskugrein: „Ringulreið ríkir“

Blaðamaður í bobba eftir umdeilda frönskugrein: „Ringulreið ríkir“
Matur
Fyrir 4 dögum

Komdu ástinni á óvart með þessum Bailey‘s brúnkum

Komdu ástinni á óvart með þessum Bailey‘s brúnkum
Matur
Fyrir 5 dögum

Svona geta eftirréttir hjálpað þér að léttast

Svona geta eftirréttir hjálpað þér að léttast
Matur
Fyrir 5 dögum

Sindri sá svolítið heima hjá Áslaugu Örnu sem hann hefur aldrei séð áður

Sindri sá svolítið heima hjá Áslaugu Örnu sem hann hefur aldrei séð áður