fbpx
Matur

Fullkominn hversdags kjúlli sem flestir fíla

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 28. september 2018 19:00

Það virðist ætla að vera lífseig barátta að finna út úr því hvað sé í kvöldmatinn á hverjum einasta degi. Þessi uppskrift gæti tekið þann hausverk af einhverjum þarna úti, en um er að ræða einfalda uppskrift að kjúklingi í hvítlauks- og sítrónusósu. Fersk sósan fer einstaklega vel með kjúklingakjötinu og svo er ekki verra að bera réttinn fram með pasta, hrísgrjónum, salati eða brauði.

Sítrónu- og hvítlaukskjúlli

Kjúklingur – hráefni:

900 g kjúklingalæri á beini
salt og pipar
smá paprikukrydd og malað kúmen (má sleppa)
1 msk smjör
4 hvítlauksgeirar, saxaðir
2 msk Worcestershire-sósa

Sítrónusósa – hráefni:

rifinn börkur af 1 sítrónu
3 msk nýkreistur sítrónusafi
½ msk sykur
1 tsk dijon sinnep
½ tsk salt
¾ bolli rjómi
3 msk steinselja, söxuð (má sleppa)

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Skolið kjúklingalærin og þerrið þau með viskastykki. Kryddið allar hliðar kjúklingsins með salti og pipar og dustið svo papriku og kúmeni yfir lærin ef þið notið það.

Takið ykkur stóra pönnu í hönd og hitið yfir meðalhita. Bræðið smjörið í pönnunni og setjið síðan lærin á pönnuna þannig að skinnið snúið niður. Steikið þar til skinnið er stökkt og gott, eða í um 3 mínútur.

Snúið kjúklingnum við og steikið í 2 mínútur til viðbótar. Slökkvið á hellunni og takið kjúklinginn úr pönnunni. Setjið hvítlauk og Worcestershire-sósu í pönnuna og setjið kjúklinginn aftur í pönnuna þannig að skinnið snúi niður. Setjið pönnuna í ofninn og bakið í 25-30 mínútur, eða þar til lærin eru fullelduð.
Takið kjúklinginn úr pönnunni og setjið pönnuna aftur á eldavélina og hitið yfir meðalhita. Blandið öllum hráefnunum í sítrónusósuna saman, það er sítrónuberki, safa, sykri, sinnepi, salti og rjóma, og hellið í pönnuna. Smakkið til með salti og pipar. Leyfið sósunni að malla í 2 til 3 mínútur og setjið kjúklinginn síðan í sósuna í um 2 mínútur. Takið pönnuna af hellunni og bætið pasta eða hrísgrjónum út í réttinn ef þið viljið. Skreytið með ferskri steinselju og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Pönnukökur með hvítu súkkulaði og bláberjum

Pönnukökur með hvítu súkkulaði og bláberjum
Matur
Fyrir 2 dögum

Mörg þúsund kaloríur á teini: Gætir þú torgað þessu?

Mörg þúsund kaloríur á teini: Gætir þú torgað þessu?
Matur
Fyrir 3 dögum

Ofureinfaldur kvöldverður: Ljúffengar kjötbollur

Ofureinfaldur kvöldverður: Ljúffengar kjötbollur
Matur
Fyrir 3 dögum

„Ég verð alltaf fyrir jafn miklum vonbrigðum þegar ég fæ vondan hamborgara eða vondar franskar“

„Ég verð alltaf fyrir jafn miklum vonbrigðum þegar ég fæ vondan hamborgara eða vondar franskar“
Matur
Fyrir 3 dögum

Þú finnur ekki trylltari morgunmat en þennan

Þú finnur ekki trylltari morgunmat en þennan
Matur
Fyrir 3 dögum

Svona verður ólífuolía til: Meiri vinna en þið haldið

Svona verður ólífuolía til: Meiri vinna en þið haldið
Matur
Fyrir 4 dögum

Fimm rotvarnarefni sem lengja líftíma matvæla en stytta líf manna

Fimm rotvarnarefni sem lengja líftíma matvæla en stytta líf manna
Matur
Fyrir 4 dögum

Viltu slá í gegn í vinnunni? Bakaðu þá þessar smákökur

Viltu slá í gegn í vinnunni? Bakaðu þá þessar smákökur