fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Ómótstæðileg súkkulaðikaka stútfull af valhnetum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 26. september 2018 15:38

Þessar eru góðar!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð svokölluð brúnka, eða „brownie“, sem er einstaklega einföld og krefst lítillar fyrirhafnar. Þessa köku ættu flestir að geta hrist fram úr erminni en vert er að taka fram að það er ekkert mál að sleppa hnetunum ef um ofnæmi er að ræða. Þá er einnig hægt að skipta þeim út fyrir hitt og þetta, hvort sem það er súkkulaði eða nammi, allt eftir smekk.

Hráefni:

150 g smjör
115 g dökkt súkkulaði, saxað
200 g sykur
75 g púðursykur
85 g kakó
½ tsk vanilludropar
2 stór egg + 1 eggjarauða
90 g hveiti
1 msk maíssterkja
¼ tsk salt
95 g valhnetur

Aðferð:

Hitið ofninn í 160°C og takið til kassalaga form sem er sirka 20×20 sentímetra stórt. Smyrjið formið vel með smjöri eða bakstursspreyi. Nú, eða olíu. Setjið smjör og súkkulaði í skál sem þolir örbylgjuofn og hitið í 30 sekúndur í senn og hrærið á milli lota þar til allt er bráðnað. Kælið súkkulaðiblönduna aðeins og hrærið síðan sykri, púðursykri og kakói saman við. Svo er vanilludropum, eggjum og eggjarauðum hrært vel saman við.

Bætið hveiti, maíssterkju og salti saman við þar til allt er blandað saman, en passið að hræra ekki of mikið því við viljum að brúnkan sé blaut þegar hún er búin að bakast. Bætið síðan hnetunum saman við með sleif eða sleikju.

Hellið blöndunni í kökuformið og bakið í 35 mínútur. Leyfið kökunni að kólna lítið eitt áður en hún er borin fram.

Uppskriftin birtist upprunalega á heimasíðu California Walnuts.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa