fbpx
Miðvikudagur 20.febrúar 2019
Matur

Franskar hvað? Eldið þessar dásamlegu stökku kartöflur í staðinn

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 3. nóvember 2018 18:00

Kartöflur klikka seint.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kartöflur eru frábært meðlæti því það er hægt að gera svo mikið við þær og svo eru þær ódýr valkostur í þokkabót. Hér eru yndislega stökkar kartöflur sem passa með hvaða mat sem er.

Stökkar kartöflur

Hráefni:

500 g litlar kartöflur
1 msk. grænmetisolía
1 msk. ólífuolía
1 msk. fersk rósmarín, saxað
1 tsk. hvítlauksduft (má sleppa)
1/2 tsk. chili krydd (má sleppa)
salt og pipar

Aðferð:

Skerið kartöflurnar í sneiðar. Hitið olíurnar í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið kartöflunum við og kryddið með rósmarín, salti og pipar. Steikið í 4 til 5 mínútur og snúið kartöflunum síðan við. Steikið í 4 til 5 mínútur í viðbót. Drissið hvítlauksdufti og chili kryddi yfir kartöflurnar og steikið í 2 mínútur í viðbót. Berið strax fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Alda Karen gengin út
Matur
Í gær

Enn finnast skordýr í mat á Íslandi: Keyptir þú þessa vöru?

Enn finnast skordýr í mat á Íslandi: Keyptir þú þessa vöru?
Matur
Í gær

Matseðill vikunnar: Fyrir þá sem vita ekkert hvað á að hafa í matinn

Matseðill vikunnar: Fyrir þá sem vita ekkert hvað á að hafa í matinn