fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Veður skafla og heiðar fyrir sérstakan mat: „Maður grennist ekkert þann dag“

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 25. nóvember 2018 09:00

Einar Bárðarson.

Við á matarvefnum höfum tekið uppá því að spyrja þekkta Íslendinga um minningar tengdar jólamatnum. Nú er röðin komin að almannatenglinum Einari Bárðarsyni, sem hefur verið mikið á milli tannanna á fólki nýverið, ef svo má segja.

Sjá einnig: Sigríður Elín eyddi jólunum með gyðingafjölskyldu: „Þetta var furðulegasti aðfangadagsmatur sem ég hef upplifað“.

„Svínakótelettur voru á borðum minnar fjölskyldu allt mitt uppvaxtarskeið og þær eru því jólamaturinn minn. Hann hafði komið bæði frá heimili mömmu og pabba og því voru engin átök þegar þau tóku saman, um hvað væri jólamaturinn,“ segir Einar. Það sama var ekki uppi á teningnum á hans eigin heimili.

„Ég, eins og sönnum eiginmanni sæmir, gaf mínar jólamatarhefðir eftir þegar ég tók saman við mína góðu konu. Það er góður matur, hamborgarhryggur og ekki yfir neinu að kvarta þar. En við bræðurnir vöðum skafla og heiðar með fjölskyldurnar milli jóla og nýárs ef veður leyfir í sveitina til mömmu og pabba til þess að komast í svínakótelettur í raspi með brúnuðum kartöflum, rauðkáli, grænum baunum og jólaöli.“ segir hann og hlær.

„Maður grennist ekkert þann dag.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur
Matur
Fyrir 2 dögum

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni