fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Örbylgjuofn – 5 hráefni: Jólakonfektið til á augnabliki

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 24. nóvember 2018 16:30

Ómótstæðilegir molar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það styttist óðum í jólin og margir farnir að huga að konfektgerð. Hér er ein uppskrift sem svínvirkar og getur eiginlega ekki klikkað.

Dúnmjúkir draumadúskar

Hráefni:

200 g Freyju karamellur (einn poki)
2 msk. rjómi
1 1/2 tsk. smjör
3/4 bolli salthnetur (eða hnetur að eigin vali)
200 g mjólkursúkkulaði (eða annað súkkulaði)

Aðferð:

Setjið karamellur, rjóma og smjör í skál sem þolir örbylgjuofn. Hitið í 30 sekúndur í senn og hrærið alltaf á milli þar til allt er bráðnað saman. Blandið hnetunum strax vel saman við og leyfið þessu að bíða í um 15 mínútur, eða þar til karamellan er aðeins farin að storkna. Setjið smjörpappír á bakka og notið teskeið til að taka hæfilega munnbita af blöndunni úr skálinni og raðið á smjörpappír. Skellið þessu inn í ísskáp í hálftíma eða í frysti í um 10 mínútur. Bræðið síðan súkkulaðið og súkkulaðihúðið karamellubitana. Nammi!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa