fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2024
Matur

Þetta er ástæðan fyrir því að parmesan ostur er svona dýr

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 20. nóvember 2018 21:00

Mikill tími fer í að búa til parmesan ost.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það má með sanni segja að parmesan ostur sé munaðarvara, enda afar dýr. Að baki einu oststykki liggur hins vegar gríðarleg vinna.

Eitt svokallað hjól af parmesan osti getur kostað rúmlega þúsund dollara, tæplega 124 þúsund krónur. Eitt hjól er að meðaltali um fjörutíu kíló.

Parmesangerð er risastór iðnaður í Ítalíu og eru að meðaltali 3,6 milljónir parmesan hjóla framleidd á hverju ári. Þessi iðnaður er metinn á 2,2 milljarða evra, hvorki meira né minna og er osturinn ein af helstu útflutningsvörum Ítalíu.

Það er hins vegar góð ástæða fyrir því að osturinn er svona dýr þar sem það getur tekið allt að ár að búa til eitt hjól af parmesan. Þá fara um fimm hundruð lítrar af mjólk í eitt hjól og það er bara hægt að framleiða ostinn á einu svæði í Norður-Ítalíu, í héraðinu Emilia Romagna.

Fjölmiðillinn INSIDER heimsótti ostabú í héraðinu og fékk að fylgjast með ostagerðinni, eins og sést í meðfylgjandi myndbandi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa