fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Lakkrísskyrterta með döðlugottsbotni

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 20. nóvember 2018 15:00

Alltof góð.

Döðlugottið er alltaf jafn vinsælt, en hér er á ferð döðlugottsbotn skreyttur með lakkrísskyrteru. Gerist þetta eitthvað betra?

Lakkrísskyrterta með döðlugottsbotni

Hráefni – Botn:

200 g döðlur
120 g smjör
4 msk. púðursykur
1-1/2 bolli Rice Krispies

Aðferð:

Takið til form sem er sirka 18-20 sentímetra stórt. Ég ákvað að gera mína köku kassalaga en auðvitað er það bara smekksatriði. Og athugið að það er lítið mál að tvöfalda þessa uppskrift því þessi kaka klárast á núll einni.
Setjið döðlur, smjör og púðursykur í pott og bræðið saman yfir meðalhita. Látið blönduna sjóða og malla þar til döðlurnar hafa nánast leysts upp og minna á karamellur, í sirka 3-5 mínútur. Gott er að þrýsta á döðlurnar með viðarsleif á meðan þetta mallar. Þetta er í raun líkt og hið hefðbundna döðlugott sem allir elska. Takið pottinn af hellunni og blandið Rice Krispies saman við eftir smekk. Þrýstið blöndunni í botninn á forminu og kælið alveg inni í ísskáp.

Hráefni – Skyrfylling:

2 dósir lakkrísskyr (400 g)
1 1/2-2 dl rjómi
1 tsk. vanilludropar
2 msk. flórsykur

Aðferð:

Þeytið rjómann. Hrærið hin hráefnin vel saman og blandið síðan rjómanum varlega saman við. Skellið blöndunni ofan á botninn og aftur inn í ísskáp í 2-3 tíma. Svo er náttúrulega tryllt að strá smá pipardufti yfir kökuna rétt áður en hún er borin fram!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur
Matur
Fyrir 2 dögum

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni