fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Það er kominn föstudagur: Rosaleg ídýfa sem bjargar partíinu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 16. nóvember 2018 17:00

Dásamleg ídýfa.

Það er fátt betra en góð ídýfa en hér er á ferð sannkölluð partíídýfa sem lætur fólk tala – og borða.

Pítsaídýfa

Hráefni:

115 g mjúkur rjómaostur
1/3 bolli sýrður rjómi
1/3 bolli mæjónes
1¼ bolli rifinn ostur
1 stór tómatur, saxaður
2 msk. ferskt basil, saxað, eða 1 tsk. þurrkað basil
1 hvítlauksgeiri, smátt saxaður
¼ tsk. sjávarsalt
1 jalapeno pipar, smátt skorinn
85 g pepperóní eða skinka, grófsöxuð
¼ bolli rifinn parmesan ostur
ferskt basil til að skreyta með

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Blandið rjómaosti, sýrðum rjóma, mæjónesi og ¾ bolla af rifnum osti saman í meðalstórri skál. Dreifið úr blöndunni í botninum á eldföstu móti. Blandið tómötum, basil, hvítlauk og salti saman í lítilli skál og dreifið yfir ostablönduna. Stráið pepperóní/skinku, jalapeno, restinni af rifna ostinum og parmesan yfir herlegheitin og bakið í 25 til 30 mínútur. Skreytið með fersku basil og berið fram með snakki eða góðu brauði.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur
Matur
Fyrir 2 dögum

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni