fbpx
Fimmtudagur 25.apríl 2024
Matur

Eitt besta húsráð sem við höfum heyrt: Sjáðu hvað þú getur notað í bakstur í staðinn fyrir egg

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Miðvikudaginn 14. nóvember 2018 11:30

Margir geta eða vilja ekki borða egg.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margir eru með ofnæmi fyrir eggjum eða borða þau ekki af siðferðislegum ástæðum, þá sérstaklega grænkerar. Egg eru hins vegar mikilvægt hráefni í bakstri. Við á matarvefnum komumst nýlega að því að það er hægt að nota sódavatn í staðinn fyrir egg í bakstri.

Já, þú last rétt – sódavatn.

Sódavatnið gefur bakkelsi raka en einnig góða lyftingu, líkt og egg. Þetta hráefni er líka tilvalið fyrir þá sem vilja minnka fituinnihald bakkelsisins þar sem sódavatn er algjörlega fitusnautt.

Hægt er að nota eina litla dós af sódavatni, eða 330 sentilítra, í staðinn fyrir egg, olíu og vatn í kökumixi sem keypt er úti í búð. Þá er einnig hægt að nota um það bil 1/4 af bolla, eða sextíu grömm, fyrir hvert egg í öðrum hefðbundnum uppskriftum.

Þessi leið virkar vel þegar baka skal kökur, bollakökur eða einföld og fljótleg brauð. Þvílik snilld!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa