fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Toblerone-smákökur sem eru ávanabindandi – Sjáið uppskriftina

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 13. nóvember 2018 13:00

Við elskum þessa snilld.

Sumar smákökur eru bara betri en aðrar og þessar Toblerone-smákökur eru gott dæmi um það. Ég meina, hver fílar ekki Toblerone?

Toblerone-smákökur

Hráefni:

1 1/3 bolli hveiti
1 tsk. maíssterkja
1/2 tsk. matarsódi
1/4 tsk. salt
115 g mjúkt smjör
6 msk. púðursykur
1/4 bolli sykur
1 egg
1 tsk. vanilludropar
200 g Toblerone, grófsaxað

Elsku, bestu dúllur.

Aðferð:

Blandið saman hveiti, sterkju, matarsóda og salti í skál og setjið til hliðar. Hrærið smjör, púðursykur og sykur vel saman. Blandið því næst eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnablöndunni varlega saman við. Saxið Toblerone-ið og blandið saman við með sleif. Setjið deigið inn í ísskáp yfir nótt. Svo er líka bara hægt að svindla og henda því inn í frysti í klukkutíma eða svo. Hitið ofninn í 190°C og klæðið ofnplötur með bökunarpappír. Búið til kúlur úr deiginu, raðið þeim samviskusamlega á plöturnar og bakið í 10 mínútur.

Dúlla.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur
Matur
Fyrir 2 dögum

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni