Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, er mikill matgæðingur. Við ákváðum því að spyrja hana spjörunum úr um mat og allt honum tengt og kom ýmislegt forvitnilegt í ljós sem við vissum ekki um hana Vigdísi.
„Já, ég hef alltaf haft áhuga á góðum mat. Matur hefur mikla þýðingu fyrir mig og ég elska að fara út að borða.“
„Ferskvöru, grænmeti og ávexti – svo verð ég alltaf að eiga mjólk út í kaffið.“
„Fer eftir stuði hverju sinni.“’
„Get ekki borðar rækjur og avacado því ég er með ofnæmi.“
„Mozzarella salat með tómötum og fersku basil.“
„Já, ég borða aldrei aftur sushi því ég gerði það eitt sinn í London, þar var nýbúið að fremja hryðjuverk, ég fékk ofnæmiskast og festist í lyftu.“
„Það voru ýmsir skrýtnir réttir sem ég smakkaði í Grænlandi þegar ég var í Vest-Norrænaráðinu.“
„Ítalskan – ekki spurning.“
„Nei, ég er ekkert fyrir eftirrétti nema að eftirrétturinn samanstandi af góðum osti – ég er eiginlega enginn nammigrís.“
„Tja það er nú það – ætli ég væri ekki ís með stjörnuljósi og heitri sósu.“
„Skelli í mig engifersafa.“
„Nei það er nú málið – það eru allir svo meðvitaðir um heilsu sína hvað þetta. Engir nammipokar eru á borðum – bara tyggjó.“