fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Kanilsnúðar fylltir með hvítu súkkulaði og rjómaosti

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 9. október 2018 10:00

Þessir eru dásamlegir.

Það þurfa allir að eiga eina, skothelda uppskrift að kanilsnúðum þar sem þeir geta glætt dimmustu daga smá birtu. Hér er uppskrift að kanilsnúðum sem hafa verið poppaðir aðeins upp – nefnilega með hvítu súkkulaði og rjómaosti.

Kanilsnúðar með hvítu súkkulaði og rjómaosti

Deig – Hráefni:

3/4 bolli mjólk
1 bréf þurrger
1/4 bolli sykur
1 tsk. salt
6 msk. smjör
2 stór egg
3 bollar hveiti
80 g hvítt súkkulaði(saxað)

Aðferð:

Setjið mjólk og smjör í skál og bræðið í örbylgjuofni. Leyfið blöndunni að kólna að stofuhita og blandið síðan þurrgeri, sykri og salti saman við. Leyfið þessu að standa í 5-10 mínútur. Blandið síðan eggjum og hveiti saman við og hnoðið vel. Bætið síðan söxuðu súkkulaðinu út í með sleif eða sleikju. Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í 1 klukkustund. Fletjið það síðan út og fyllið.

Nýkomnir úr ofninum.

Fylling – Hráefni:

100 g hvítt súkkulaði
150 g mjúkur rjómaostur
1/2 bolli sykur
2 msk. vanillusykur
2 tsk. kanill

Aðferð:

Brytjið hvíta súkkulaðið í skál og hitið í örbylgjuofni í 30 sekúndur í senn þar til allt er bráðnað. Munið að hræra vel í súkkulaðinu eftir hvert holl. Blandið rjómaostinum saman við súkkulaðið. Blandið síðan sykri, vanillusykri og kanil vel saman í annarri skál.

Smyrjið rjómaostablöndunni yfir útflatt deigið og drissið síðan sykrinum yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í snúða. Ég fékk um það bil 11 ágætlega stóra snúða úr þessari uppskrift. Smyrjið ágætlega stórt eldfast mót og raðið snúðunum í það. Setjið viskastykki yfir þá og leyfið þeim að hefast aftur á meðan þið hitið ofninn. Hitið ofninn í 170°C. Skellið snúðunum inn í ofn og bakið í 25 til 30 mínútur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Yfir 100 tilraunir til að endurgera bláan Opal: „Þetta hefur verið barátta“ – „Laundrykkjumenn lagstir í Opal?“

Yfir 100 tilraunir til að endurgera bláan Opal: „Þetta hefur verið barátta“ – „Laundrykkjumenn lagstir í Opal?“
Matur
Fyrir 2 dögum

Kristbjörg kennir fólki að elda pasta: Það sem gerist næst er stórkostlegt – „Fólk hlær mikið“

Kristbjörg kennir fólki að elda pasta: Það sem gerist næst er stórkostlegt – „Fólk hlær mikið“