fbpx
Sunnudagur 17.febrúar 2019
Matur

Bakaðir lambaskankar með rósmaríni, hvítvíni, hvítlauk og kúskús

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 7. október 2018 13:00

Girnilegt!

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi girnilega uppskrift kemur af vefnum lambakjot.is og ætti að gefa einhverjum innblástur fyrir sunnudagsmatinn.

Bakaðir lambaskankar með rósmaríni, hvítvíni, hvítlauk og kúskús

Hráefni:

8 lambaskankarsalt og nýmalaður pipar
2 laukar, skrældir og skornir í báta
1 heill hvítlaukur
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
3–4 rósmaríngreinar eða 1 msk
þurrkað rósmarín
3½ dl hvítvín eða mysa
3 dl vatn
3 dl kúskús

Aðferð:

Kryddið skanka með salti og pipar og setjið í eldfast mót eða ofnskúffu ásamt laukbátum. Færið í 190°C heitan ofn í 10 mín eða þar til skankarnir og laukurinn hafa tekið fallegan brúnan lit. Bætið þá heilum hvítlauk, söxuðum hvítlauksgeirum, rósmaríni og hvítvíni eða mysu í mótið og lækkið hitann í 150°C. Bakið í 1 ½-2 klst. Takið þá mótið úr ofninum og bætið vatni og kúskús í mótið. Hyljið með álpappír og látið standa í 10 mín. Hrærið aðeins upp í kúskúsinu og berið fram með salati og brauði.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Óíslensk hegðun
Matur
Fyrir 2 dögum

Helgarmatur fyrir ketó-snillingana: Sykurlaust pítupartí

Helgarmatur fyrir ketó-snillingana: Sykurlaust pítupartí
Matur
Fyrir 2 dögum

Hætti í sykrinum til að strippa

Hætti í sykrinum til að strippa
Matur
Fyrir 3 dögum

Skiptar skoðanir um verð á harðfiski: 30.000 fyrir 1 kíló – „Er þetta ekki úr ekta gulli?“

Skiptar skoðanir um verð á harðfiski: 30.000 fyrir 1 kíló – „Er þetta ekki úr ekta gulli?“
Matur
Fyrir 3 dögum

Sjáðu myndbandið: Svona á að snúa pönnuköku

Sjáðu myndbandið: Svona á að snúa pönnuköku