fbpx
Matur

Fullkominn Alfredo-kjúklingur

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Laugardaginn 6. október 2018 15:00

Yndislegur helgarmatur.

Margir kannast við kjúkling í Alfredo-sósu, en þessi réttur er tilvalinn kósímatur um helgar. Ekki skemmir fyrir að það er einstaklega einfalt að matreiða hann.

Alfredo-kjúklingur

Hráefni:

2 msk. ólífuolía
2 kjúklingabringur
salt og pipar
1½ bolli nýmjólk
1½ bolli kjúklingasoð
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
225 g Fettuccine-pasta
½ bolli rjómi
1 bolli rifinn parmesan ostur
fersk steinselja, söxuð

Aðferð:

Hitið olíu í stórri pönnu yfir meðalhita. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og eldið í 8 mínútur á hvorri hlið, eða þar til hann er eldaður í gegn. Leyfið kjúklingnum að hvíla í 10 mínútur og skerið hann svo niður í bita.

Setjið mjólk, soð og hvítlauk á pönnuna og kryddið með salti og pipar. Náið upp léttri suðu og bætið pastanum saman við. Hrærið við og við í um 3 mínútur og leyfið pastanu síðan að sjóða í 8 mínútur. Hrærið rjómanum og parmesan ostinum saman við og látið malla þar til sósan hefur þykknað. Takið af hitanum og hrærið kjúlingnum saman við. Skreytið með saxaðri steinselju.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Pönnukökur með hvítu súkkulaði og bláberjum

Pönnukökur með hvítu súkkulaði og bláberjum
Matur
Fyrir 3 dögum

Mörg þúsund kaloríur á teini: Gætir þú torgað þessu?

Mörg þúsund kaloríur á teini: Gætir þú torgað þessu?
Matur
Fyrir 4 dögum

Svona verður ólífuolía til: Meiri vinna en þið haldið

Svona verður ólífuolía til: Meiri vinna en þið haldið
Matur
Fyrir 4 dögum

Kampavínssmökkun á Hlemmi

Kampavínssmökkun á Hlemmi