Matur

Svona verður ólífuolía til: Meiri vinna en þið haldið

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 18. október 2018 19:30

Það fer mikill tími og vinna í að búa til ólífuolíu.

Tímaritið Saveur fylgdist með ólífuuppskeru í Argentínu og fékk að sjá hvernig ólífuolía er búin til, allt frá því að ólífur falla af trjánum og þar til olían verður til í verksmiðju.

Uppskerutímabilið er í maí og júní í Argentínu og bændur nota annað hvort hefðbundnar, og eilítið gamaldags aðferðir, til að ná ólífunum af trjánum eða notast við stórar vinnuvélar.

Ólífurnar eru síðan sendar í verksmiðju þar sem tekur við langt ferli við að búa til olíuna, eins og sést í meðfylgjandi myndbandi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Í gær

Jóhannes Haukur fékk frábært ráð frá glútenkónginum: „Þvílíkt konsept“ – Þetta verða allir að lesa

Jóhannes Haukur fékk frábært ráð frá glútenkónginum: „Þvílíkt konsept“ – Þetta verða allir að lesa
Matur
Fyrir 2 dögum

Ice-T hefur aldrei borðað þennan vinsæla mat og aðdáendur eru í áfalli

Ice-T hefur aldrei borðað þennan vinsæla mat og aðdáendur eru í áfalli
Matur
Fyrir 2 dögum

Enn heldur sigurför Bláa lónsins áfram: Heitur reitur fyrir matgæðinga

Enn heldur sigurför Bláa lónsins áfram: Heitur reitur fyrir matgæðinga
Matur
Fyrir 2 dögum

Matseðill vikunnar: Einstök súpa, rækjupítsa og steik og franskar

Matseðill vikunnar: Einstök súpa, rækjupítsa og steik og franskar
Matur
Fyrir 3 dögum

Haustleg súkkulaðikaka með mokka-núggat smjörkremi

Haustleg súkkulaðikaka með mokka-núggat smjörkremi
Matur
Fyrir 3 dögum

Ketó-bombur sem svala sykurþörfinni

Ketó-bombur sem svala sykurþörfinni