fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Matur

Fáránlega einfaldur kvöldmatur sem krakkarnir elska

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Sunnudaginn 14. október 2018 14:00

Krakkarnir geta tekið þátt í eldamennskunni.

Margir krakkar elska pylsubrauð og gætu vel borðað þau eintóm. Hér er á ferð ofboðslega einfaldur kvöldverður sem nýtir pylsubrauðin út í ystu æsar.

Kjötbollur í pylsubrauði

Hráefni:

500 g nautahakk
1 stórt egg
1/3 bolli brauðrasp
1/4 bolli parmesan ostur
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 msk. fersk steinselja, söxuð
salt og pipar
1 msk. ólífuolía
2 bollar marinara-sósa eða tómat pastasósa
4 pylsubrauð
12 ostasneiðar

Aðferð:

Hitið ofninn í 190°C. Blandið hakki, eggi, brauðraspi, parmesan osti, hvítlauk og steinselju vel saman í skál. Kryddið með salti og pipar og mótið 12 jafnstórar kjötbollur. Hitið olíuna í stórri pönnu yfir meðalhita. Eldið kjötbollurnar þar til allar hliðar hafa brúnast, eða í um 4 mínútur. Bætið síðan sósunni út í og setjið lok á pönnuna. Eldið í 8 til 10 mínútur. Opnið pylsubrauðin og raðið þremur ostasneiðum í hvert brauð. Bakið í 5 mínútur í ofninum eða þar til osturinn hefur bráðnað. Raðið kjötbollunum ofan á ostinn og bakið í 6 til 8 mínútur til viðbótar. Skreytið með meiri parmesan og steinselju.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 2 dögum

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur

Þetta er það skítugasta á veitingastöðum: Allir snerta það – 185 þúsund bakteríur
Matur
Fyrir 2 dögum

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni

Jólin nálgast: Ómótstæðilegar smákökur með leynihráefni